(Baohatinh.vn) - Hãng thông tấn Kyodo ngày 6/8 đưa tin, chỉ trong vòng một tuần lễ tính từ ngày 29/7 trở lại nay, đã có 57 người thiệt mạng do các vấn đề sức khỏe liên quan đến nắng nóng tại Nhật Bản.

57 người thiệt mạng, 18.347 người nhập viện vì nắng nóng ở Nhật Bản

Hãng thông tấn Kyodo ngày 6/8 đưa tin, chỉ trong vòng một tuần lễ tính từ ngày 29/7 trở lại nay, đã có 57 người thiệt mạng do các vấn đề sức khỏe liên quan đến nắng nóng tại Nhật Bản.

57 người thiệt mạng, 18.347 người nhập viện vì nắng nóng ở Nhật Bản

Nắng nóng tại khu vực Ginza ở Tokyo. (Ảnh: Kyodo)

Nắng nóng cũng khiến 18.347 người phải nhập viện tại đất nước này trong khoảng thời gian trên. Con số này cao gấp 3 lần so với tuần trước đó, với 5.664 người.

Theo Cơ quan Quản lý Hỏa hoạn và Thiên tai Nhật Bản, số người nhập viện do nắng nóng vừa được ghi nhận là mức cao thứ hai tính theo tuần kể từ khi số liệu này bắt đầu được thống kê vào năm 2008.

Trong số những 18.347 người phải nhập viện, có 729 người có những triệu chứng nghiêm trọng phải cần tới 3 tuần điều trị nội trú, trong khi có 6.548 người có những vấn đề sức khỏe ít nghiêm trọng hơn và không cần nằm viện lâu. Số người từ 65 tuổi trở lên chiếm 54,3% trong tổng số những người nhập viện.

Xét theo địa phương, thủ đô Tokyo là khu vực có nhiều người nhập viện nhất với 1.857 người, tiếp đó là Aichi và Xaitama, với số người nhập viện lần lượt là 1.342 và 1.307 người.

Các trường hợp tử vong do nắng nóng được ghi nhận tại 24 tỉnh tại Nhật Bản. Trong đó, Hokkaido có số lượng cao nhất là 7 người, tiếp đó là Ibaraki và Saitama đều có 5 người tử vong.

Cơ quan Quản lý Hỏa hoạn và Thiên tai cho hay áp suất cao tại đất nước này đã gây nên tình trạng nắng nóng khắc nghiệt những ngày qua đồng thời khuyến cáo người dân thường xuyên bổ sung nước và nghỉ ngơi ở những khu vực mát mẻ.

57 người thiệt mạng, 18.347 người nhập viện vì nắng nóng ở Nhật Bản

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Kyodo)


Phương Đặng
(Theo Kyodo)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]