(Baohatinh.vn) - Ông Alexei Ulyukayev, Bộ trưởng Kinh tế Nga, đã bị bắt giữ liên quan đến cáo buộc nhận hối lộ 2 triệu USD để đưa ra các đánh giá “tích cực”, giúp tập đoàn dầu khí Rosneft mua thành công 50% cổ phần của công ty Bashneft, Ủy ban Điều tra Nga cho biết trong thông báo ra sáng nay (15/11).

Bộ trưởng Kinh tế Nga bị bắt vì cáo buộc nhận hối lộ

Ông Alexei Ulyukayev, Bộ trưởng Kinh tế Nga, đã bị bắt giữ liên quan đến cáo buộc nhận hối lộ 2 triệu USD để đưa ra các đánh giá “tích cực”, giúp tập đoàn dầu khí Rosneft mua thành công 50% cổ phần của công ty Bashneft, Ủy ban Điều tra Nga cho biết trong thông báo ra sáng nay (15/11).

bo truong kinh te nga bi bat vi cao buoc nhan hoi lo

Bộ trưởng Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev. (Ảnh: Reuters)

Ông Ulyukayev cũng là chính khách cấp cao nhất ở Nga bị bắt giữ kể từ khi cuộc đảo chính ở Liên Xô thất bại năm 1991.

Ủy ban Điều tra Nga đã trực tiếp báo cáo vụ việc cho Tổng thống Vladimir Putin, nhấn mạnh rằng các cuộc điều tra sẽ sớm được tiến hành để làm rõ các cáo buộc.

“Ông Ulyukayev đã bị bắt giữ vào tối qua, ngay sau khi bị thẩm vấn” - một quan chức thuộc Ủy ban Điều tra nói với Reuters.

Nói với hãng thông tấn TASS, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết các cáo buộc chống lại Ulyukayev là rất nghiêm trọng. “Trong mọi trường hợp, chỉ tòa án mới có thể ra phán quyết cho bất kỳ điều gì”, ông Peskov nói thêm.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.

Phương Đặng


Phương Đặng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]