(Baohatinh.vn) - Trong thông báo mới đưa ra vào tối muộn ngày 6/5, người phát ngôn của Tổng thống Nam Sudan Ateny Wek Ateny cho biết, gió mạnh đã khiến ngọn lửa từ một đám cháy rừng cây bụi lan nhanh đến 4 ngôi làng ở khu vực Tây Bahr el Ghazal, thiêu rụi nơi này đồng thời khiến 33 người thiệt mạng.

Cháy rừng khiến gần 100 người thương vong ở Nam Sudan

Trong thông báo mới đưa ra vào tối muộn ngày 6/5, người phát ngôn của Tổng thống Nam Sudan Ateny Wek Ateny cho biết, gió mạnh đã khiến ngọn lửa từ một đám cháy rừng cây bụi lan nhanh đến 4 ngôi làng ở khu vực Tây Bahr el Ghazal, thiêu rụi nơi này đồng thời khiến 33 người thiệt mạng.

Cháy rừng khiến gần 100 người thương vong ở Nam Sudan

(Ảnh minh họa: 123RF/Anna Yakimova)

Ngoài ra, 60 người khác cũng đang trong tình trạng nguy kịch sau vụ cháy bùng phát hôm 5/5. Nhà chức trách lo ngại số người thương vong sẽ tiếp tục tăng.

“Những người bị thương không nhận được đầy đủ thuốc men do khu vực xảy ra cháy nằm ở khu vực xa xôi hẻo lánh”, ông Ateny Wek Ateny cho biết thêm.

Bên cạnh thiệt hại về người, vụ hỏa hoạn còn khiến 138 ngôi nhà tại các ngôi làng ở quận Korok East bị thiêu rụi, khoảng 10.000 gia súc bị chết cháy.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng
(Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]