Cháy rừng khiến gần 100 người thương vong ở Nam Sudan

(Baohatinh.vn) - Trong thông báo mới đưa ra vào tối muộn ngày 6/5, người phát ngôn của Tổng thống Nam Sudan Ateny Wek Ateny cho biết, gió mạnh đã khiến ngọn lửa từ một đám cháy rừng cây bụi lan nhanh đến 4 ngôi làng ở khu vực Tây Bahr el Ghazal, thiêu rụi nơi này đồng thời khiến 33 người thiệt mạng.

Cháy rừng khiến gần 100 người thương vong ở Nam Sudan

(Ảnh minh họa: 123RF/Anna Yakimova)

Ngoài ra, 60 người khác cũng đang trong tình trạng nguy kịch sau vụ cháy bùng phát hôm 5/5. Nhà chức trách lo ngại số người thương vong sẽ tiếp tục tăng.

“Những người bị thương không nhận được đầy đủ thuốc men do khu vực xảy ra cháy nằm ở khu vực xa xôi hẻo lánh”, ông Ateny Wek Ateny cho biết thêm.

Bên cạnh thiệt hại về người, vụ hỏa hoạn còn khiến 138 ngôi nhà tại các ngôi làng ở quận Korok East bị thiêu rụi, khoảng 10.000 gia súc bị chết cháy.

(Theo Reuters)

Đọc thêm

Ông Biden sẽ làm gì sau khi rời Nhà Trắng?

Ông Biden sẽ làm gì sau khi rời Nhà Trắng?

Sau khi rời Nhà Trắng, ông Biden có thể thực hiện nhiều dự án liên quan đến xây dựng chính sách, thành lập thư viện ở quê nhà và tham gia các hoạt động xã hội.
Ông Trump hủy bỏ 78 sắc lệnh hành pháp thời Biden

Ông Trump hủy bỏ 78 sắc lệnh hành pháp thời Biden

Ngày đầu tại nhiệm, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thu hồi quyết định xóa Cuba ra khỏi danh sách các quốc gia 'tài trợ khủng bố', hủy bỏ mục tiêu xe điện vào năm 2030 của người tiền nhiệm Joe Biden.
Bạo lực gia tăng tại Colombia

Bạo lực gia tăng tại Colombia

Ngày 19/1, Lực lượng quân đội Colombia cho biết sẽ tăng cường các hoạt động ở khu vực Tây Bắc đất nước để ngăn chặn làn sóng bạo lực bùng phát trong những ngày qua.