(Baohatinh.vn) - Trong thông báo mới đưa ra vào tối muộn ngày 6/5, người phát ngôn của Tổng thống Nam Sudan Ateny Wek Ateny cho biết, gió mạnh đã khiến ngọn lửa từ một đám cháy rừng cây bụi lan nhanh đến 4 ngôi làng ở khu vực Tây Bahr el Ghazal, thiêu rụi nơi này đồng thời khiến 33 người thiệt mạng.
(Ảnh minh họa: 123RF/Anna Yakimova)
Ngoài ra, 60 người khác cũng đang trong tình trạng nguy kịch sau vụ cháy bùng phát hôm 5/5. Nhà chức trách lo ngại số người thương vong sẽ tiếp tục tăng.
“Những người bị thương không nhận được đầy đủ thuốc men do khu vực xảy ra cháy nằm ở khu vực xa xôi hẻo lánh”, ông Ateny Wek Ateny cho biết thêm.
Bên cạnh thiệt hại về người, vụ hỏa hoạn còn khiến 138 ngôi nhà tại các ngôi làng ở quận Korok East bị thiêu rụi, khoảng 10.000 gia súc bị chết cháy.
Vòng bỏ phiếu đầu tiên trong 3 vòng bắt đầu vào lúc 6h theo giờ địa phương ngày 28/12, trong đó bao gồm các khu vực bầu cử tại các thành phố Yangon, Mandalay và thủ đô Nay Pyi Taw.
Công ty nghiên cứu Ocean Infinity của Mỹ thông báo đang nối lại hoạt động tìm kiếm xác máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, mất tích vào năm 2014.
Ngày 25/12, Mỹ đã tiến hành cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Nigeria. Về động thái này, phía Nigeria đã có những phát ngôn chính thức đầu tiên.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/12 cho biết ông đã ra lệnh tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Nigeria.
Taha al-Zoubi, hay còn biết đến với biệt danh Abu Omar Tabiya - đối tượng cầm đầu của tổ chức IS tại Damascus, cùng một số trợ thủ thân cận đã bị bắt giữ ngay tại địa điểm ẩn náu ở al-Moadamiya.
Trong một cuộc khảo sát toàn quốc do Viện Quản lý Phát triển Quốc gia (NIDA) thực hiện, đảng Bhumjaithai hiện đang đạt tỷ lệ ủng hộ 9,92%, đứng thứ tư trong số các đảng lớn tham gia tranh cử.
Giáo hoàng Leo XIV đã kêu gọi các bên liên quan trên thế giới cân nhắc và tôn trọng một lệnh đình chiến toàn cầu trong dịp lễ Giáng sinh, nhằm tạo điều kiện cho hòa bình và đối thoại.
Thế giới năm qua hứng chịu nhiều đau thương, mất mát với xung đột bùng lên ở khắp nơi, thiên tai hoành hành, thương mại toàn cầu đảo lộn, nhưng vẫn le lói hy vọng về hòa bình.
Với trữ lượng quặng 61 triệu tấn, mỏ vàng Shadan mở ra cơ hội tài chính chiến lược cho Iran, đồng thời thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư toàn cầu và giới phân tích.
Theo các chuyên gia phân tích của ứng dụng đầu tư và giao dịch chứng khoán Nemo Money, sự hỗ trợ trong ngắn hạn đối với kim loại quý đến từ việc gia tăng căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Venezuela.
Nhà chức trách Nga đã mở vụ án hình sự sau vụ nổ thiết bị gắn dưới ôtô tại phía Nam Moskva sáng 22/12, khiến Trung tướng Fanil Sarvarov, Cục trưởng Cục Huấn luyện Tác chiến, thiệt mạng.
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, đã có ít nhất 16 người thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng xảy ra rạng sáng 22/12 trên đảo Java của nước này.
Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã cảnh báo rằng một “cuộc can thiệp vũ trang vào Venezuela sẽ là thảm họa nhân đạo,” trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng các động thái nhằm vào quốc gia này.
Theo bản thảo, dự án sẽ tiêu tốn tổng cộng 112,1 tỷ USD trong vòng 10 năm, trong đó Mỹ cam kết đóng vai trò “trụ cột” với gần 60 tỷ USD dưới dạng viện trợ và bảo lãnh nợ cho các hạng mục được đề xuất.
Tình hình thế giới năm 2025 được truyền thông quốc tế phản ánh qua những khoảnh khắc căng thẳng của chiến sự, biểu tình, nước mắt chia ly và cả các thảm kịch.