(Baohatinh.vn) - Ít nhất 30 người thiệt mạng và 200 người mất tích trong vụ chìm tàu xảy ra tối 25/5 trên hồ Mai-Ndombe ở miền Tây Cộng hòa Dân chủ Congo.

Chìm tàu ở Congo, ít nhất 230 người chết và mất tích

Ít nhất 30 người thiệt mạng và 200 người mất tích trong vụ chìm tàu xảy ra tối 25/5 trên hồ Mai-Ndombe ở miền Tây Cộng hòa Dân chủ Congo.

Chìm tàu ở Congo, ít nhất 230 người chết và mất tích

Ít nhất 230 người thiệt mạng và mất tích trong vụ chìm tàu ở miền Tây Congo. (Ảnh: GFDL-CC/Claeys Boùùaert)

Thông tin với AP, Simon Mboo Wemba – Thị trưởng thành phố Inongo cho biết nhiều hành khách trên con tàu chìm là giáo viên. Họ đang trên đường đến địa điểm nhận tiền lương do những con đường bộ trong khu vực đang xuống cấp trầm trọng.

Cũng theo ông Wemba hiện vẫn chưa biết được chính xác có bao nhiêu hành khách trên tàu khi tai nạn xảy ra nhưng nhà chức trách ước tính số người có mặt trên con tàu xấu số được cho là gặp thời tiết xấu có thể lên đến hàng trăm. Hơn 80 người may mắn đã được cứu sống.

Vận tải đường sông là một trong những hình thức giao thông phổ biến nhất tại Cộng hòa dân chủ Congo. Tuy nhiên, các sự cố liên quan đến tàu thuyền thường xuyên xảy ra, chủ yếu là chở quá tải hành khách và hàng hóa.

Chìm tàu ở Congo, ít nhất 230 người chết và mất tích

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo AP)


Phương Đặng
(Theo AP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]