Ngày 29/9, chính quyền Niger đã phát lệnh truy nã Chủ tịch Quốc hội nước này, ông Hama Amadou do bị cáo buộc dính líu tới một đường dây buôn bán trẻ em.

Chủ tịch Quốc hội Niger bị truy nã vì tội buôn bán trẻ em

Ngày 29/9, chính quyền Niger đã phát lệnh truy nã Chủ tịch Quốc hội nước này, ông Hama Amadou do bị cáo buộc dính líu tới một đường dây buôn bán trẻ em.

Chủ tịch Quốc hội Hama Amadou đã rời Niger đến Pháp sau khi các lãnh đạo quốc hội bật đèn xanh cho việc bắt giữ ông này. Ảnh: AFP.

Một cảnh sát giấu tên cho biết lệnh truy nã đã được ban bố khắp nơi trên cả nước, đặc biệt là tới các lực lượng an ninh. Nếu lệnh truy nã trong nước không đem lại hiệu quả thì tòa án có thể ban hành lệnh truy nã quốc tế để thông báo tới tổ chức Interpol.

Ông Amadou được xem là một đối thủ nặng ký của Tổng thống Mahamadou Issoufou trước thềm cuộc bầu cử năm 2016. Ngày 27/8, ông Amadou đã rời Niger đến Pháp sau khi các lãnh đạo quốc hội bật đèn xanh cho việc bắt giữ ông này.

Tuy nhiên, ông Amadou đã phủ nhận cáo buộc trên, cho rằng các cáo buộc ông tham gia mạng lưới buôn bán trẻ em là "nhằm mục đích chính trị". Ông cũng đã kêu gọi ban hành lệnh truy nã quốc tế để có thể đưa vụ việc của ông ra trước tòa án Pháp.

17 người, trong đó có 12 phụ nữ, đã bị bắt giữ hồi cuối tháng 6 vừa qua do bị tình nghi dính líu đến đường dây buôn bán trẻ em giữa các nước Nigeria, Benin và Niger. Một trong các bà vợ của ông Amadou nằm trong số các nghi can này.

Căng thẳng chính trị gia tăng ở Niger kể từ năm ngoái khi ông Hama Amadou, từng thuộc liên minh của Tổng thống Issoufou, bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống. Trong khi đó, chính phủ của ông Issoufou cáo buộc ông Amadou cùng Đảng Phong trào Dân chủ (MODEN) gây mất ổn định tại quốc gia Tây Phi này.

Theo baotintuc.vn


congthanh
Theo baotintuc.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]