Cảnh sát biển Hàn Quốc đã quyết định kết thúc việc tập trung tìm kiếm các thuyền viên mất tích trong vụ cháy tàu ở đảo Jeju ngày 4/3 và chuyển sang tuần tra kết hợp tìm kiếm.

Dừng tìm kiếm tập trung 5 thuyền viên Việt mất tích tại Hàn Quốc

Cảnh sát biển Hàn Quốc đã quyết định kết thúc việc tập trung tìm kiếm các thuyền viên mất tích trong vụ cháy tàu ở đảo Jeju ngày 4/3 và chuyển sang tuần tra kết hợp tìm kiếm.

Dừng tìm kiếm tập trung 5 thuyền viên Việt mất tích tại Hàn Quốc

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc (KCG) tìm kiếm nạn nhân trong vụ cháy tàu cá có thuyền viên Việt Nam tại khu vực gần đảo Jeju (Hàn Quốc). (Ảnh minh họa: YONHAP/TTXVN)

  • Dừng tìm kiếm tập trung 5 thuyền viên Việt mất tích tại Hàn Quốc
    2 lao động Hà Tĩnh mất tích trong vụ cháy tàu cá trên biển Hàn Quốc

    Một tàu cá bất ngờ bốc cháy (rạng sáng 4/3) ở khu vực biển cách đảo Udo, thành phố Seogwipo, Jeju (Hàn Quốc) khoảng 70 km về phía Đông Nam khiến 5 công dân Việt Nam và một người Hàn mất tích. Theo thông tin ban đầu, Hà Tĩnh có 2 lao động trong số 6 thuyền viên trên con tàu này.

Ban Quản lý lao động tại Hàn Quốc vừa có công văn gửi Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) thông báo về việc Hàn Quốc kết thúc tìm kiếm tập trung 5 thuyền viên Việt Nam mất tích trong vụ cháy tàu Hải Dương số 307 xảy ra trên vùng biển thuộc đảo Jeju, Hàn Quốc ngày 4/3.

Theo thông tin từ Cảnh sát biển Hàn Quốc, từ khi xảy ra vụ hỏa hoạn ngày 4/3 đến 18 giờ ngày 9/3 đã huy động tổng cộng 234 lượt tàu, thuyền và 45 máy bay tìm kiếm cả ngày lẫn đêm nhưng vẫn không phát hiện người mất tích cũng như các vật dụng liên quan trôi nổi trên biển.

Ngoài ra, Cảnh sát biển Hàn Quốc cũng đã sử dụng thiết bị tìm kiếm dưới nước không người lái (ROV), tuy nhiên, do cửa phòng ngủ trên tàu nhỏ nên ROV đã không thể tiến vào trong được.

Từ những yếu tố nếu trên, Cảnh sát biển Hàn Quốc đã quyết định kết thúc việc tập trung tìm kiếm và chuyển sang tuần tra kết hợp tìm kiếm kể từ 18 giờ ngày 9/3.

Ban Quản lý lao động tại Hàn Quốc đề nghị Cục Quản lý lao động ngoài nước chỉ đạo các doanh nghiệp phái cử có thuyền viên mất tích thông tin để gia đình người lao động được biết.

Trước đó, ngày 4/3, một tàu đánh cá chở 8 thủy thủ gồm 3 người Hàn Quốc và 5 người Việt Nam đã bốc cháy ở vùng biển ngoài khơi đảo Jeju ở miền Nam Hàn Quốc, khiến 6 thuyền viên mất tích, trong đó có 5 thuyền viên Việt Nam mất tích.

Theo Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, trong 5 lao động Việt Nam mất tích có 2 lao động là người Hà Tĩnh. Danh tính của 2 lao động Hà Tĩnh mất tích là anh Biện Văn Hoài (SN 1975), trú tại xã Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh) xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc từ tháng 11/2015 do Công ty TNHH Một thành viên Đào tạo và Cung ứng nhân lực – HaUI (Hà Nội) đưa đi và anh Nguyễn Văn Cường (SN 1996) trú tại xã Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh) xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc từ tháng 9/2018 do Công ty cổ phần Thương mại Châu Hưng (Hưng Yên) đưa đi.

Tin liên quan:

Theo Hồng Kiều (Vietnam+)


Theo Hồng Kiều (Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]