(Baohatinh.vn) - Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy tàu cá ở Hàn Quốc có liên quan đến lao động Hà Tĩnh, sáng 5/3, Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh đã liên hệ với các đơn vị liên quan để thúc đẩy tìm kiếm lao động mất tích, kịp thời hỗ trợ giải quyết vụ việc.

Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh liên hệ đơn vị liên quan, thúc đẩy tìm kiếm lao động mất tích trên tàu cá bị cháy

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy tàu cá ở Hàn Quốc có liên quan đến lao động Hà Tĩnh, sáng 5/3, Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh đã liên hệ với các đơn vị liên quan để thúc đẩy tìm kiếm lao động mất tích, kịp thời hỗ trợ giải quyết vụ việc.

Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh liên hệ đơn vị liên quan, thúc đẩy tìm kiếm lao động mất tích trên tàu cá bị cháy

Tàu cá Hải Dương - 307 cháy ngoài khơi đảo Jeju, Hàn Quốc sáng 4.3. (Ảnh: Yonhap)

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng hơn 3 giờ sáng ngày 4/3 (theo giờ địa phương). Khi xảy ra vụ cháy, tàu cá Hải Dương – 307 của Hàn Quốc chở 8 thuyền viên, gồm 3 người Hàn Quốc và 5 người Việt Nam đã bốc cháy tại vùng biển ngoài khơi, cách đảo Jeju 70 km. Vụ hỏa hoạn đã làm 6 người mất tích, trong đó có 5 người Việt Nam.

  • Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh liên hệ đơn vị liên quan, thúc đẩy tìm kiếm lao động mất tích trên tàu cá bị cháy
    2 lao động Hà Tĩnh mất tích trong vụ cháy tàu cá trên biển Hàn Quốc

    Một tàu cá bất ngờ bốc cháy (rạng sáng 4/3) ở khu vực biển cách đảo Udo, thành phố Seogwipo, Jeju (Hàn Quốc) khoảng 70 km về phía Đông Nam khiến 5 công dân Việt Nam và một người Hàn mất tích. Theo thông tin ban đầu, Hà Tĩnh có 2 lao động trong số 6 thuyền viên trên con tàu này.

Theo Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, trong 5 lao động Việt Nam mất tích có 2 lao động là người Hà Tĩnh. Danh tính của 2 lao động Hà Tĩnh mất tích là anh Biện Văn Hoài (SN 1975), trú tại xã Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh) xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc từ tháng 11/2015 do Công ty TNHH Một thành viên Đào tạo và Cung ứng nhân lực – HaUI (Hà Nội) đưa đi và anh Nguyễn Văn Cường (SN 1996) trú tại xã Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh) xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc từ tháng 9/2018 do Công ty cổ phần Thương mại Châu Hưng (Hưng Yên) đưa đi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh đã liên hệ với Cục Quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐ-TB&XH, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc tại Hàn Quốc để thúc đẩy tìm kiếm lao động mất tích, kịp thời hỗ trợ giải quyết vụ việc.

Cũng theo Sở LĐ-TB&XH, Ban Quản lý lao động tại Hàn Quốc đã liên hệ với Cảnh sát biển Seokwipo (Hàn Quốc). Hiện Cảnh sát biển Hàn Quốc đang huy động các lực lượng để tìm kiếm lao động mất tích và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]