Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh liên hệ đơn vị liên quan, thúc đẩy tìm kiếm lao động mất tích trên tàu cá bị cháy

(Baohatinh.vn) - Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy tàu cá ở Hàn Quốc có liên quan đến lao động Hà Tĩnh, sáng 5/3, Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh đã liên hệ với các đơn vị liên quan để thúc đẩy tìm kiếm lao động mất tích, kịp thời hỗ trợ giải quyết vụ việc.

Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh liên hệ đơn vị liên quan, thúc đẩy tìm kiếm lao động mất tích trên tàu cá bị cháy

Tàu cá Hải Dương - 307 cháy ngoài khơi đảo Jeju, Hàn Quốc sáng 4.3. (Ảnh: Yonhap)

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng hơn 3 giờ sáng ngày 4/3 (theo giờ địa phương). Khi xảy ra vụ cháy, tàu cá Hải Dương – 307 của Hàn Quốc chở 8 thuyền viên, gồm 3 người Hàn Quốc và 5 người Việt Nam đã bốc cháy tại vùng biển ngoài khơi, cách đảo Jeju 70 km. Vụ hỏa hoạn đã làm 6 người mất tích, trong đó có 5 người Việt Nam.

Theo Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, trong 5 lao động Việt Nam mất tích có 2 lao động là người Hà Tĩnh. Danh tính của 2 lao động Hà Tĩnh mất tích là anh Biện Văn Hoài (SN 1975), trú tại xã Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh) xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc từ tháng 11/2015 do Công ty TNHH Một thành viên Đào tạo và Cung ứng nhân lực – HaUI (Hà Nội) đưa đi và anh Nguyễn Văn Cường (SN 1996) trú tại xã Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh) xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc từ tháng 9/2018 do Công ty cổ phần Thương mại Châu Hưng (Hưng Yên) đưa đi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh đã liên hệ với Cục Quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐ-TB&XH, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc tại Hàn Quốc để thúc đẩy tìm kiếm lao động mất tích, kịp thời hỗ trợ giải quyết vụ việc.

Cũng theo Sở LĐ-TB&XH, Ban Quản lý lao động tại Hàn Quốc đã liên hệ với Cảnh sát biển Seokwipo (Hàn Quốc). Hiện Cảnh sát biển Hàn Quốc đang huy động các lực lượng để tìm kiếm lao động mất tích và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Tin liên quan:

Chủ đề Lao động việc làm

Đọc thêm

Formosa Hà Tĩnh tuyển dụng 300 lao động

Formosa Hà Tĩnh tuyển dụng 300 lao động

300 lao động tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh sẽ được tuyển dụng trong phiên giao dịch việc làm diễn ra ngày 15/6, dành cho ứng viên có trình độ từ THCS trở lên.
“Đỏ mắt” tìm lao động giữa mùa kinh doanh

“Đỏ mắt” tìm lao động giữa mùa kinh doanh

Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ tại Hà Tĩnh đang gặp khó khăn trong tuyển dụng lao động. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh và chất lượng phục vụ khách hàng.
Lội bùn "săn" cua đồng trong đêm

Lội bùn "săn" cua đồng trong đêm

Thời điểm này, cua đồng khá được giá với 100.000 đồng/kg. Người dân trên địa bàn Hà Tĩnh tranh thủ “săn” cua đồng vào ban đêm, góp phần trang trải cuộc sống.
Chuyện những sinh viên sớm lo "rèn" nghề

Chuyện những sinh viên sớm lo "rèn" nghề

Hiện nay, nhiều sinh viên ở Hà Tĩnh lựa chọn làm thêm đúng chuyên ngành, xem đó như “lớp học thực tế” để rèn kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm và sẵn sàng cho công việc sau khi ra trường.
Ngày Quốc tế Lao động 1/5: Con người là trung tâm

Ngày Quốc tế Lao động 1/5: Con người là trung tâm

Mỗi năm, khoảng 2,93 triệu người lao động trên thế giới tử vong do các yếu tố liên quan đến an toàn lao động, trong khi 395 triệu người khác bị thương trong quá trình làm việc. Đặc biệt, hơn 840.000 người lao động trên toàn cầu tử vong mỗi năm do các bệnh liên quan tới những rủi ro tâm lý-xã hội nơi làm việc.
Tôi "gói" hồn quê vào từng nếp lá tơi

Tôi "gói" hồn quê vào từng nếp lá tơi

Suốt hơn 40 năm qua, đôi bàn tay của bà Nguyễn Thị Thương (SN 1971, thôn Yên Lạc, Xuân Lộc, Hà Tĩnh) chưa bao giờ thôi gắn bó với từng nếp lá tơi. Những đường khâu tỉ mẩn không chỉ tạo nên tấm áo che nắng che mưa cho người nông dân, mà còn âm thầm gói ghém cả khát vọng gìn giữ hồn cốt nghề xưa...
Thi đua mừng ngày hội thống nhất non sông

Thi đua mừng ngày hội thống nhất non sông

Trong không khí rộn ràng của những ngày tháng Tư lịch sử, khắp các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đang lan tỏa mạnh mẽ khí thế thi đua lao động, sản xuất, xây dựng quê hương.
Công ty CP Xây dựng và đầu tư Hoàng Phúc tuyển dụng nhân sự

Công ty CP Xây dựng và đầu tư Hoàng Phúc tuyển dụng nhân sự

Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Hoàng phúc (số 9A, ngõ 182, đường Lê Duẩn, phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) tuyển dụng nhân sự làm việc các vị trí: Phó Trưởng ban Quản lý dự án, Phó Trưởng đoàn Tư vấn giám sát, Trưởng phòng Kinh doanh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!