FBI (Mỹ) vừa đập tan các ổ nhóm buôn bán nô lệ tình dục trên khắp lãnh thổ Mỹ, giải cứu hơn 100 nam nữ tuổi teen bị bóc lột tình dục.

FBI giải cứu hàng trăm nô lệ tình dục tuổi teen xuyên lãnh thổ Mỹ

FBI (Mỹ) vừa đập tan các ổ nhóm buôn bán nô lệ tình dục trên khắp lãnh thổ Mỹ, giải cứu hơn 100 nam nữ tuổi teen bị bóc lột tình dục.

Trong chiến dịch toàn quốc này, các đặc vụ Cục Điều trang Liên bang (FBI) đã bắt hơn 150 người với các cáo buộc buôn bán tình dục ở hàng chục thành phố, bao gồm Atlanta, Denver và Seattle.

Gái mại dâm. Ảnh: HuffingtonPost.

Nạn nhân trẻ nhất mới chỉ 12 tuổi, theo FBI.

FBI nhắm tới các khách sạn, casino và các điểm đỗ xe tải để tìm các nạn nhân tuổi vị thành niên. Đa số các thiếu niên này là nữ giới. Các đặc vụ cũng phát hiện 3 cậu bé và 3 vị thành niên chuyển giới.

FBI hợp tác với các sở cảnh sát địa phương và Trung tâm Quốc gia về Trẻ em Mất tích và Bị Bóc lột (Mỹ) nhằm giúp đỡ các nạn nhân tuổi teen tìm nơi nương tựa và chăm sóc y tế. Các cơ quan chức năng của Mỹ muốn bảo đảm các trẻ vị thành niên không quay trở lại nghề mại dâm.

Cảnh sát Mỹ. Ảnh: FBI.

“Khi trẻ em bị đối xử như món hàng trong các khách sạn tồi tàn và bên lề đường tối tăm, chúng ta phải giải cứu cho các em khỏi cơn ác mộng này và trừng phạt nghiêm khắc những kẻ chịu trách nhiệm về tội ác ghê tởm đó”, Giám đốc FBI James Comey phát biểu trong một thông báo.

Các cuộc bố ráp có sự tham gia của khoảng 500 sở cảnh sát địa phương trên khắp lãnh thổ Mỹ.

Năm ngoái, một chiến dịch tương tự do FBI dẫn dắt đã phát hiện khoảng 160 cô bé cậu bé tuổi teen hành nghề mại dâm.

Theo VOV


congthanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]