Giá dầu mỏ thế giới tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm nay sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố số liệu cho thấy số việc làm mới trong tháng đầu năm nay không như kỳ vọng, phần nào tác động tới các thị trường.

Giá xăng, dầu thế giới đồng loạt tăng mạnh

Giá dầu mỏ thế giới tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm nay sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố số liệu cho thấy số việc làm mới trong tháng đầu năm nay không như kỳ vọng, phần nào tác động tới các thị trường.

Tại sàn giao dịch New York (Mỹ), giá dầu thô WTI giao tháng 3/2014 tăng 2,04 USD so với phiên giao dịch trước, lên 99,88 USD/thùng.

Việc chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ tháng 1 đã tăng mạnh lên mức 80,7 điểm, đã mang lại sự lạc quan cho các nhà đầu tư năng lượng


Tại thị trường London (Anh), giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng thời điểm tăng 2,69 USD, lên mức 109,57 USD/thùng.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 7/2, cả hai hợp đồng dầu quan trọng hàng đầu thế giới đều đứng ở mức cao nhất kể từ đầu năm.

Theo các nhà phân tích, giá dầu trên thị trường thế giới tăng mạnh sau khi Bộ Lao động Mỹ, nước tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới, công bố số liệu thống kê mới về tình hình việc làm, cho thấy số người tìm được việc mới trong hai tháng qua đều giảm so với dự báo.

Trong tháng 1/2014, các doanh nghiệp phi nông nghiệp của Mỹ đã tạo ra được 113.000 việc làm mới, thấp hơn nhiều so với mức dự kiến 185.000 của các chuyên gia, nhưng cao hơn mức 85.000 việc làm được tạo ra trong tháng cuối cùng của năm 2013.

Số lượng việc làm trung bình được tạo ra trong hai tháng qua là 94.000, thấp hơn nhiều so với mức 204.000 trong 11 tháng đầu của năm 2013.

Một trong những nguyên nhân khác đẩy giá "vàng đen" tăng mạnh trong tháng đầu tiên của năm 2014 là do thời tiết giá lạnh bất thường tại một số bang của nước Mỹ khiến nhu cầu tiêu thụ năng lượng tăng mạnh.

Theo cơ quan dự báo thời tiết, tháng Một vừa qua, nước Mỹ đã trải qua thời điểm lạnh giá nhất kể từ năm 1994, với nhiệt độ tại một số địa phương xuống đến -50 độ C.

Giới phân tích cho rằng với các số liệu về việc làm nói trên kéo theo xu hướng tăng trưởng chậm lại, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ có thể sẽ giảm tốc chương trình thu hẹp quy mô gói kích thích kinh tế thứ ba, gói QE-3, chính thức có hiệu lực từ tháng Một vừa qua.

Thanh Hải

Theo VnEconomy


Thanh Hải
Theo VnEconomy

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]