Ngày 13/3, giao tranh giữa các lực lượng ủng hộ chính phủ Yemen và al-Qaeda đã nổ ra tại Aden, khiến ít nhất 2 cảnh sát thiệt mạng và 12 tay súng bị tiêu diệt.

Giao tranh dữ dội tại Yemen, hơn 100 người thiệt mạng

Ngày 13/3, giao tranh giữa các lực lượng ủng hộ chính phủ Yemen và al-Qaeda đã nổ ra tại Aden, khiến ít nhất 2 cảnh sát thiệt mạng và 12 tay súng bị tiêu diệt.

Lực lượng trung thành với Tổng thống Yemen Abedrabbo Mansour Hadi gác tại cảng Aden giành lại quyền kiểm soát thành phố này. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo các nguồn tin an ninh, các lực lượng ủng hộ chính phủ được sự yểm trợ của xe bọc thép và máy bay chiến đấu của liên minh quân sự, do Saudi Arabia đứng đầu, đã tấn công lực lượng al-Qaeda ở huyện Mansurah và các khu vực lân cận của Aden. Đụng độ xảy ra sau khi các lực lượng an ninh thiết lập các trạm kiểm soát mới tại khu vực.

Trong một tuyên bố, lực lượng cảnh sát Yemen khẳng định "cuộc tấn công nhằm vào lực lượng khủng bố có vũ trang ở Mansurah sẽ tiếp diễn nhằm đảm bảo an toàn cho người dân".

Trước đó, ngày 12/3, giới chức Yemen cho biết lực lượng ủng hộ chính phủ nước này đã tiến công và phá vỡ vòng vây của nhóm phiến quân Houthi tại thành phố Tây Nam Taiz. Giao tranh ác liệt khiến hơn 100 người, chủ yếu là phiến quân, thiệt mạng. Hiện lực lượng ủng hộ chính phủ đang mở rộng tấn công sang phía Đông Bắc của Taiz nhằm giành lại quyền kiểm soát "các vị trí quan trọng" ở đây, sau khi đánh bật phiến quân ra khỏi khu vực ngoại ô phía Tây Nam thành phố.

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi phiến quân Houthi được sự hậu thuẫn của lực lượng trung thành với Tổng thống bị lật đổ Ali Abdullah Saleh chiếm giữ thủ đô Sanaa hồi tháng 9/2014, sau đó tiến xuống miền Nam hồi tháng 3/2015 và kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ Yemen, buộc Tổng thống đương nhiệm Mansour Hadi phải lưu vong ở Saudi Arabia.

Lực lượng liên minh khu vực do Saudi Arabia đứng đầu đã tiến hành các cuộc không kích chống phiến quân Houthi ở Yemen từ tháng 3/2015 và các chiến dịch trên bộ từ tháng 7/2015. Kể từ đó, hơn 6.000 người, một nửa trong số đó là dân thường, đã thiệt mạng trong các trận giao tranh và không kích.

Theo TTXVN


congthanh
Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]