(Baohatinh.vn) - Bộ Môi trường Hàn Quốc ngày 27/3 cho biết, việc sử dụng túi nilon dùng một lần sẽ bị cấm tại các cửa hàng bán lẻ lớn trên toàn quốc bắt đầu từ tháng tới như một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm giảm chất thải và bảo vệ môi trường.

Hàn Quốc cấm sử dụng túi nilon dùng một lần từ ngày 1/4/2019

Bộ Môi trường Hàn Quốc ngày 27/3 cho biết, việc sử dụng túi nilon dùng một lần sẽ bị cấm tại các cửa hàng bán lẻ lớn trên toàn quốc bắt đầu từ tháng tới như một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm giảm chất thải và bảo vệ môi trường.

Hàn Quốc cấm sử dụng túi nilon dùng một lần từ ngày 1/4/2019

Hàn Quốc mạnh tay đối phó rác thải nhựa. (Ảnh: Yonhap)

Bộ này cho biết, có khoảng 2.000 đại siêu thị và xấp xỉ 11.000 siêu thị lớn có diện tích sàn từ 165m2 trở lên tại Hàn Quốc sẽ bị cấm cung cấp túi nilon dùng một lần cho khách hàng từ ngày 1/4/2019. Các nhà bán lẻ vi phạm lệnh cấm có thể phải đối mặt với án phạt lên đến 3 triệu won (khoảng 2.644 USD).

Tuy nhiên, đối với các sản phẩm “ướt” như cá, thịt và kem có thể tan chảy ở nhiệt độ thường, các siêu thị vẫn được phép sử dụng túi nilon để đựng cho khách.

Lệnh cấm túi nilon dùng một lần được công bố vào cuối năm ngoái. Trung bình người dân Hàn Quốc tiêu thụ khoảng 414 túi nilon trong một năm, cao hơn nhiều so với mức 198 túi của người dân các nước thuộc Liên minh Châu Âu (EU).

“Mọi người dân Hàn Quốc đều được yêu cầu tham gia tích cực vào hành động quốc gia để giảm thiểu việc sử dụng đồ dùng một lần, giúp truyền lại một môi trường tốt cho thế hệ con cháu của chúng ta”, một quan chức của Bộ Môi trường Hàn Quốc nói.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Korea Times)


Phương Đặng
(Theo Korea Times)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]