Ngày 10/6, Hàn Quốc ghi nhận thêm hai trường hợp tử vong do Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) và 13 ca nhiễm mới.

Hàn Quốc ghi nhận thêm 2 ca tử vong vì MERS, 13 ca nhiễm mới

Ngày 10/6, Hàn Quốc ghi nhận thêm hai trường hợp tử vong do Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) và 13 ca nhiễm mới.

Kiểm tra thân nhiệt tại lối vào Bộ Quốc phòng ở thủ đô Seoul ngày 9/6.(Nguồn: AFP/TTXVN)

Như vậy, kể từ khi bùng phát ngày 20/5, dịch bệnh này đã cướp đi sinh mạng của 9 người và làm 108 người bị lây nhiễm ở Hàn Quốc. Tất cả 13 ca nhiễm mới trên đều là những người đang bị cách ly.

Tại một cuộc họp của Nội các Hàn Quốc hôm 9/6, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã kêu gọi người dân nước này không phản ứng thái quá trước diễn biến của MERS tại đây mà hãy hợp tác để đảm bảo các hoạt động không bị ảnh hưởng.

Bà Park khẳng định Chính phủ Hàn Quốc hoàn toàn có thể kiểm soát được tình hình, đồng thời chỉ ra rằng tất cả các trường hợp lây nhiễm đều xảy ra tại bệnh viện.

Cũng trong ngày 9/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Noh Kwang-il khẳng định nước này sẽ cung cấp thông tin chính xác về diễn biến của MERS tại Hàn Quốc cho nước ngoài, đồng thời thông báo sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ phản ứng của các nước khác về MERS.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng đang chuẩn bị mở một trung tâm giải đáp các câu hỏi của cư dân nước ngoài liên quan đến MERS theo đề nghị của đại diện ngoại giao đoàn tại Seoul./.

Theo Vietnamplus


namthanh


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]