Liên minh do Saudi Arabia đứng đầu ngày 15/10 thừa nhận một trong những máy bay chiến đấu của nhóm này ngày 8/10 vừa qua đã “tấn công nhầm” một đám tang ở thủ đô Sanaa của Yemen, làm hơn 140 người chết.

Liên minh Saudi Arabia không kích nhầm đám tang, hơn 140 người chết

Liên minh do Saudi Arabia đứng đầu ngày 15/10 thừa nhận một trong những máy bay chiến đấu của nhóm này ngày 8/10 vừa qua đã "tấn công nhầm" một đám tang ở thủ đô Sanaa của Yemen, làm hơn 140 người chết.

lien minh saudi arabia khong kich nham dam tang hon 140 nguoi chet

Chuyển thi thể nạn nhân khỏi hiện trường sau vụ không kích của liên quân xuống Sanaa ngày 8/10 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một nhóm điều tra xác nhận do không tuân thủ các quy định tham gia, cũng như các thủ tục của liên minh và do đưa ra thông tin sai lệch nên một máy bay của liên minh đã tấn công nhầm địa điểm, dẫn tới tình trạng thương vong cho dân thường.

Nhóm điều tra yêu cầu phải có hành động thích đáng nhằm vào những kẻ gây ra vụ việc này và phải bồi thường cho gia đình các nạn nhân.

Cũng trong ngày 15/10, một máy bay của Oman đã hạ cánh xuống thủ đô Sanaa của Yemen, nơi phiến quân Houthi đang kiểm soát, để sơ tán 115 người bị thương trong vụ ném bom nhầm hồi tuần trước.

Trước đó, ngày 8/10 vừa qua đã xảy ra vụ không kích trúng vào khu vực phía Nam Sanaa, nơi hàng trăm người đang tham dự một lễ tang, làm ít nhất 140 người thiệt mạng và 525 người khác bị thương.

Phiến quân Houthi cáo buộc máy bay của liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu đã tiến hành vụ không kích trên.

Liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu sau đó tuyên bố sẽ cùng với các chuyên gia Mỹ mở cuộc điều tra về vụ việc này.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]