Sáng nay 23-6, tất cả các chuyến bay thương mại ở New Zealand đã phải hạ cánh do lỗi radar ảnh hưởng đến toàn bộ không phận nước này.

Lỗi radar, toàn bộ máy bay New Zealand hạ cánh

Sáng nay 23-6, tất cả các chuyến bay thương mại ở New Zealand đã phải hạ cánh do lỗi radar ảnh hưởng đến toàn bộ không phận nước này.

Hình ảnh đăng trên mạng Twitter cho thấy các hành khách bị kẹt trên máy bay sau sự cố radar - Ảnh: NZ Herald/Twitter

Đài Radio New Zealand đưa tin do lỗi radar, không máy bay nào được phép cất cánh. Những máy bay đã cất cánh thì được phép hạ cánh bình thường.

"Chúng tôi đã nhận được thông báo của hãng Airways New Zealand về lỗi radar gây ảnh hưởng đến tất cả các chuyến bay trên toàn quốc", một phát ngôn viên sân bay Auckland nói với NZ Herald.

Airways New Zealand - cơ quan chịu trách nhiệm giám sát không phận New Zealand, cho biết họ đã tìm ra lỗi và đang nỗ lực sửa chữa.

Vụ việc đã gây trễ chuyến trên toàn bộ các chuyến bay từ tất cả các sân bay New Zealand. Theo NZ Herald, nhiều hành khách đã phàn nàn về việc phải "chịu trận" trên máy bay quá lâu mà không được thông báo chuyện gì đang xảy ra.

Đến 11g17 trưa nay 23-6 (giờ VN), sân bay Auckland thông báo lỗi radar đã được sửa và các chuyến bay quốc tế sẽ hoạt động trở lại lúc 11g30 cùng ngày (giờ VN), còn các chuyến bay nội địa cũng sẽ được khởi hành trong thời gian sớm nhất.

Một phóng viên New Zealand đưa tin lúc 11g20, ông chỉ mới thấy 1 máy bay Jetstar cất cánh. Phía Jetstar cho biết hàng trăm hành khách của họ bị ảnh hưởng do sự cố, có người bị trễ chuyến đến 90 phút.

Trả lời tờ Herald, một phát ngôn viên của Auckland Airport nói rằng một lỗi tương tự đã từng xảy ra trong những năm trước.

Theo MINH ANH/tuoitre.vn


congthanh


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh


Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]