Điện Kremlin ngày 17/3, tuyên bố Nga không có kịch bản sáp nhập Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng và Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng ở miền Đông Ukraine (Donbass) vào nước này.

Nga khẳng định không có kịch bản sáp nhập Donetsk và Lugansk

Điện Kremlin ngày 17/3, tuyên bố Nga không có kịch bản sáp nhập Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng và Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng ở miền Đông Ukraine (Donbass) vào nước này.

nga khang dinh khong co kich ban sap nhap donetsk va lugansk

Ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga. (Nguồn: RT)

Trả lời câu hỏi của báo giới về việc liệu Nga có kịch bản sáp nhập DPR và LNR hay không, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nhấn mạnh rằng "như mọi người đều biết, hiện trong dư luận xã hội đang diễn ra nhiều cuộc tranh luận khác nhau, các bạn cũng biết được tâm trạng mà các đại diện vùng Donbass đã nhiều lần công khai phát biểu về vấn đề này, tuy nhiên không có bất cứ kịch bản nào được soạn thảo."

Theo ông Peskov, Nga không có kế hoạch thảo luận về vấn đề này.

Cùng ngày, Đại diện thường trực Nga tại Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Alexander Lukasevich cho rằng Moskva có thể hủy bỏ quyết định công nhận giấy tờ của DPR và LNR nếu Kiev thực hiện đầy đủ các thỏa thuận hòa bình Minsk.

Phát biểu tại Hồi đồng thường trực OSCE, ông Lukasevich nhấn mạnh Ukraine cần phải hủy bỏ chiến dịch trừng phạt, rút vũ khí, thực hiện cải cách Hiến pháp với việc củng cố quy chế đặc biệt tại khu vực miền Đông, công nhận các cuộc bầu cử địa phương và thực thi điều khoản liên quan đến việc khôi phục hoàn toàn mối quan hệ kinh tế-xã hội.

Theo đại diện Nga tại OSCE, quyết định phong tỏa giao thông đối với vùng Donbass được Kiev thông qua tuần trước "đánh mất hết lương tri" và đi ngược lại với các thỏa thuận Minsk.

Trung tuần tháng Hai vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận các loại giấy tờ được cấp cho công dân Ukraine và những người không có quốc tịch đang sinh sống tại hai tỉnh Lugansk và Donetsk của Ukraine, cho đến khi tình hình chính trị tại những khu vực này được giải quyết./.

Theo Vietnamplus


Theo Vietnamplus

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]