Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, ngày 5/6 tuyên bố mối quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa Nga và Mỹ có vai trò hết sức quan trọng đối với cộng đồng quốc tế trong việc giải quyết thành công nhiều vấn đề phức tạp của thế giới.

Nga khẳng định sẵn sàng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với Mỹ

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, ngày 5/6 tuyên bố mối quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa Nga và Mỹ có vai trò hết sức quan trọng đối với cộng đồng quốc tế trong việc giải quyết thành công nhiều vấn đề phức tạp của thế giới.

Ảnh minh họa. (Nguồn: ria.ru)

Phát biểu trước báo giới, ông Peskov khẳng định sự hợp tác Nga-Mỹ là rất cần thiết và tin rằng nhiều vấn đề nan giải của thế giới sẽ không thể giải quyết được nếu thiếu sự hợp tác và tương lai giữa hai nước.

Quan chức Nga khẳng định nước này luôn sẵn sàng xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp, đôi bên cũng có lợi với Washington, dựa trên sự tôn trọng các lợi ích của nhau.

Trước đó, cùng ngày, phía Nga cũng cho biết đang đặc biệt chú ý tới các thông tin về khả năng Washington triển khai tên lửa hạt nhân ở châu Âu để đáp trả cái gọi là Moskva vi phạm Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung song phương.

Hiện Nga đang triển khai tìm hiểu thêm về kế hoạch này của Mỹ. Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Đuma quốc gia (Hạ viện) Nga Viktor Zavarzin cũng cảnh báo tiềm lực và trang thiết bị kỹ thuật của lực lượng vũ trang Nga đã sẵn sàng để đối phó tức thời với tất cả các thách thức và mối đe dọa an ninh từ bên ngoài. Ông Zavarzin cho rằng chính quyền Mỹ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi có những bước đi thiếu thận trọng trong trường hợp này.

Trong khi đó, các quan chức Nhà Trắng cũng cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama đang có ý định kêu gọi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) nhóm họp tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu (G7), dự kiến sẽ diễn ra tại Đức trong 2 ngày 7-8/6, tiếp tục áp đặt các lệnh trừng phạt Nga liên quan tới cuộc khủng hoảng Ukraine.

Về phần mình, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết Moskva đang cân nhắc quyết định mở rộng các biện pháp đáp trả thích đáng.

Quan hệ giữa Nga và Mỹ cùng nhiều đồng minh châu Âu đã rơi xuống mức thấp kỷ lục trong năm nay liên quan tới cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Phương Tây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt cả trên lĩnh vực ngoại giao lẫn kinh tế đối với nhiều cá nhân và tổ chức của Nga. Moskva cũng có các hành động đáp trả tương tự.

Theo Báo Tin tức


congthanh
Theo Báo Tin tức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]