Một nhóm người biểu tình Hồng Kông đã xông vào trụ sở cơ quan lập pháp của Đặc khu hành chính Hồng Kông bằng lối cửa ngách vào sáng sớm nay 19.11. Đây là dấu hiệu của việc căng thẳng lại gia tăng sau một thời gian tạm lắng, theo Reuters.

Người biểu tình Hồng Kông tấn công tòa nhà chính quyền

Một nhóm người biểu tình Hồng Kông đã xông vào trụ sở cơ quan lập pháp của Đặc khu hành chính Hồng Kông bằng lối cửa ngách vào sáng sớm nay 19.11. Đây là dấu hiệu của việc căng thẳng lại gia tăng sau một thời gian tạm lắng, theo Reuters.

Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi giới viên chức tòa án tìm cách giải tán một phần của trại biểu tình tại trung tâm thành phố, nơi những người biểu tình đã chiếm đóng gần 2 tháng qua. Những người biểu tình hô vang: “Cảnh sát rút lui”, theo Reuters.

Cảnh sát đàn áp những người biểu tình xông vào cơ quan công quyền sáng 19.11 - Ảnh: Reuters

Khoảng 10 giờ tối 18.11, hàng trăm thanh niên Hồng Kông bịt mặt, đeo khẩu trang dùng các hàng rào chắn bằng sắt tấn công vào trụ sở cơ quan lập pháp của Hồng Kông. Cảnh sát đã dùng hơi cay và tiêu bột để ngăn cản đám đông, bốn thanh niên từ 18 -24 tuổi bị bắt và có cảnh sát bị thương trong cuộc đụng độ này, theo tờ Văn Hối.

Không dừng lại đó, vào sáng sớm nay 19.11, vài trăm người biểu tình đã tìm cách trở lại tòa nhà lập pháp Hồng Kông để thị uy, hàng trăm cảnh sát được huy động để ngăn chặn người biểu tình. Cảnh sát đã sử dụng dùi cui để tấn công người biểu tình, tình trạng trở nên căng thẳng và bạo động có nguy cơ leo thang, theo phóng viên tờ Văn Hối có mặt tại hiện trường sáng nay.

Hàng trăm thanh niên Hồng Kông bịt mặt dùng các hàng rào chắn bằng sắt tấn công vào trụ sở cơ quan lập pháp của Hồng Kong - Ảnh: Reuters

Người biểu tình đang tiến hành kế hoạch “hậu chiếm trung tâm” bằng các hành động bạo lực chống chính quyền, họ sẽ đấu tranh đến cùng để đạt được mục tiêu là thực hiện phổ thông đầu phiếu, theo tờ Đông Phương nhật báo (Hồng Kông) ngày 19.11.

Hàng trăm cảnh sát chống bạo động với mũ bảo hiểm, dùi cui được huy động để canh gác bên ngoài tòa nhà chính quyền vào sáng sớm hôm nay, đối mặt với những người biểu tình đang yêu cầu được tự do ứng cử và bầu chọn lãnh đạo kế tiếp của thành phố vào năm 2017.

Hàng trăm cảnh sát được huy động để canh gác bên ngoài tòa nhà chính quyền vào sáng sớm hôm nay 19.11 - Ảnh: Reuters

Đây là lần đầu tiên người biểu tình Hồng Kông xông vào một tòa nhà chính quyền trọng yếu, trái ngược với dự đoán của nhiều chuyên gia phân tích chính trị cho rằng phong trào biểu tình đang cho thấy dấu hiệu lắng dịu.

Theo Thanhnien Online


congthanh
Theo Thanhnien Online

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]