(Baohatinh.vn) - Hàng trăm người dân Campuchia hôm nay xếp hàng dài tại Sân vận động Quốc gia Olympic ở thủ đô Phnom Penh để chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 do có liên quan đến “sự kiện cộng đồng 28/11”

Người dân Campuchia xếp hàng rồng rắn chờ xét nghiệm Covid-19

Hàng trăm người dân Campuchia hôm nay xếp hàng dài tại Sân vận động Quốc gia Olympic ở thủ đô Phnom Penh để chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 do có liên quan đến “sự kiện cộng đồng 28/11”

Người dân Campuchia xếp hàng rồng rắn chờ xét nghiệm Covid-19

Người dân Campuchia xếp hàng rồng rắn chờ xét nghiệm Covid-19 tại Sân vận động Quốc gia Olympic sáng nay. (Ảnh: Khmer Times)

Những người có tiếp xúc gần với các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cụm lây nhiễm ngày 28/11 - hôm nay được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 tại Sân vận động Quốc gia Olympic.

Trong khuôn viên sân vận động, hàng trăm người đeo khẩu trang, duy trì giãn cách xã hội trong khi chờ được lấy mẫu xét nghiệm.

Cũng trong sáng nay, Bộ Y tế Campuchia thông báo nước này ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới, đều liên quan tới “sự kiện cộng đồng 28/11”, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại nước này lên 350 ca, trong đó 307 người đã khỏi bệnh và không có trường hợp tử vong.

“Sự kiện cộng đồng 28/11” đề cập đến ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng được phát hiện tại Campuchia hôm 28/11. Đây là vợ của ông Chhem Savuth, Tổng cục trưởng Tổng cục Trại giam thuộc Bộ Nội vụ Campuchia. Đáng chú ý là người này không hề xuất ngoại trong thời gian gần đây. Hiện giới chức chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

Người dân Campuchia xếp hàng rồng rắn chờ xét nghiệm Covid-19

Quang cảnh tại Sân vận động Quốc gia Olympic ở thủ đô Phnom Penh sáng nay. (Ảnh: Khmer Times)

Kể từ 28/11, Bộ Y tế Campuchia đã phát hiện 34 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong khi hơn 11.000 người đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Bộ Giáo dục-Thanh niên và Thể thao Campuchia hôm qua (7/12) thông báo hoãn kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (dự kiễn diễn ra trong các ngày 21-22/12) đến tháng 1/2021 do tình trạng lây nhiễm cộng đồng bùng phát.

Trước đó, các trường tư thục tại Campuchia đã tạm thời đóng cửa trong 2 tuần. Các trường công trên cả nước phải kết thúc năm học 2019-2020 vào ngày 30/11. Năm học mới 2020-2021 sẽ bắt đầu từ 11/1/2021.

Người dân Campuchia xếp hàng rồng rắn chờ xét nghiệm Covid-19

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Khmer Times)


Phương Đặng
(Theo Khmer Times)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]