(Baohatinh.vn) - Đây là nỗi mất mát lớn lao của Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào.

Nguyên Thủ tướng Chính phủ Lào từ trần

Đây là nỗi mất mát lớn lao của Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào.

Truyền thông Lào hôm nay (12/5) cho biết, Đại tướng Si-sa-vạt Keo-bun-phăn - nguyên Thủ tướng Chính phủ Lào đã từ trần.

Nguyên Thủ tướng Chính phủ Lào từ trần

Đại tướng Si-sa-vạt Keo-bun-phăn (người bên phải).

Báo Vientiane Mai (Cơ quan của Đảng, chính quyền thành phố Viêng-chăn) cho biết, Đại tướng Si-sa-vạt Keo-bun-phăn sinh ngày 1/5/1928, tại bản Huổi-cạ-lưm, huyện Viêng-xay, tỉnh Hủa-phăn, thường trú tại bản Nỏng-bỏn, quận Xay-sệt-thả, Thủ đô Viêng-chăn.

Ông là một người con ưu tú của đất nước Lào, tham gia hoạt động cách mạng từ năm 1947, kinh qua nhiều vị trí quan trọng trong lực lượng Quân đội nhân dân cách mạng Lào và đã được phong đến hàm Đại tướng.

Ông đã kinh qua nhiều chức vụ quan trọng của nước Lào. Năm 1971-1991, ông là Bộ trưởng thường trực Văn phòng Phủ Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ;

Từ năm 1991-1996 là Bộ trưởng Bộ Nông - Lâm; 1996-1998 là Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào; 1998-2001 là Thủ tướng Chính phủ CHDCND Lào; 2001-2011 là Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước. Ông nghỉ hưu năm 2011.

Tin liên quan:
 • Nguyên Thủ tướng Chính phủ Lào từ trần
  Lào đạt dấu mốc 15 ngày không có ca nhiễm mới Covid-19

  Bộ Y tế Lào trong buổi họp báo cuối chiều 27/4 cho biết, 15 ngày qua, Lào không có ca nhiễm mới Covid-19. Đạt được kết quả này là nhờ sự đồng thuận của xã hội trong việc thực hiện Chỉ thị số 06 của Thủ tướng Chính phủ Lào về cách ly, giãn cách xã hội.

 • Nguyên Thủ tướng Chính phủ Lào từ trần
  4 ngày tết Lào diễn ra trong lặng lẽ, không có ca nhiễm mới Covid-19

  Trong 4 ngày tết cổ truyền Bun-pi-may (Bounpimai) của dân tộc Lào theo Phật lịch 2563, diễn ra trong lặng lẽ với “4 không” (không sôi động, không náo nức, không rộn ràng, không tưng bừng), nhưng đổi lại, trong khoảng thời gian đó, trên đất nước Triệu Voi lại không có ca nhiễm mới COVID-19.

 • Nguyên Thủ tướng Chính phủ Lào từ trần
  Chính phủ Lào kéo dài lệnh giãn cách xã hội đến ngày 3/5

  Theo báo Laotian Times, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith hôm nay (15/4) tuyên bố Chính phủ nước này quyết định tăng thời hạn hiệu lực của Chỉ thị 06/TTg liên quan đến các biện pháp phòng chống Covid-19, bao gồm việc tăng cường giãn cách xã hội thêm 14 ngày, đến ngày 3/5.

Lang Quốc Khánh


Lang Quốc Khánh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]