Theo Sputniknews, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ngày 14/1 cho biết, ông không chấp nhận vai trò trung gian hòa giải của Mỹ trong nỗ lực giải quyết cuộc xung đột giữa nước này với Israel, đồng thời tuyên bố sẽ không chấp nhận cái gọi là “thỏa thuận thế kỷ” đang được Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị.

Palestine không chấp nhận vai trò trung gian hòa giải của Mỹ

Theo Sputniknews, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ngày 14/1 cho biết, ông không chấp nhận vai trò trung gian hòa giải của Mỹ trong nỗ lực giải quyết cuộc xung đột giữa nước này với Israel, đồng thời tuyên bố sẽ không chấp nhận cái gọi là "thỏa thuận thế kỷ" đang được Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị.

palestine khong chap nhan vai tro trung gian hoa giai cua my

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu tại cuộc họp bất thường của Ban chấp hành Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) về việc Washington công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, ông Abbas nhấn mạnh: "Chúng tôi đã nói "không" với ông Trump. Chúng tôi sẽ không chấp nhận cái gọi là "thỏa thuận thế kỷ". Chúng tôi sẽ không chấp nhận Mỹ làm trung gian hòa giải trong các cuộc đàm phán với Israel."

Ông Abbas cho biết, ông đã từ chối đề nghị gặp Đại sứ Mỹ tại Israel, ông David Friedman. Ông cũng đồng thời cảnh báo rằng, Israel nên xem xét lại chính sách phân biệt chủng tộc Apartheid trước khi quá muộn.

Nhà lãnh đạo Palestine tái khẳng định, ông sẽ theo đuổi một giải pháp cho cuộc xung đột ở Trung Đông, nhằm thành lập một nhà nước Palestine trên cơ sở đường biên giới năm 1967, với Đông Jerusalem là thủ đô.

Trước đó, trong tuần này, báo giới cho biết Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman đã thông báo với ban lãnh đạo Palestine về các nội dung chi tiết trong thỏa thuận do Mỹ đề xuất.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố vẫn giữ cam kết giúp đạt được hòa bình giữa Israel và Palestine./.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]