Sáng ngày 23/3, sân bay Toulouse-Blagnac ở Pháp đã phải tiến hành sơ tán khẩn cấp toàn bộ hành khách do báo động an ninh.

Sân bay Pháp sơ tán gấp toàn bộ hành khách vì báo động an ninh

Sáng ngày 23/3, sân bay Toulouse-Blagnac ở Pháp đã phải tiến hành sơ tán khẩn cấp toàn bộ hành khách do báo động an ninh.

Sân bay Toulouse-Blagnac đã phải sơ tán khẩn cấp toàn bộ hành khách (Nguồn: Local.fr)

Trang Local.fr cho biết báo động được đưa ra chỉ một ngày sau các vụ đánh bom tại sân bay và các ga tàu điện ngầm của thành phố Brussels, Bỉ. Sự kiện khiến chính quyền Pháp lập tức nâng cảnh báo an ninh lên cao để đối phó nguy cơ khủng bố.

Trở lại vụ việc ở Toulouse-Blagnac, vào khoảng 7 giờ sáng, khi các hành khách đang tụ tập ở khu vực sảnh chờ của sân bay, họ đã đột ngột được sơ tán ra bên ngoài vì lý do an ninh.

Nhà chức trách đã yêu cầu họ đợi bên ngoài sân bay cho tới khi tình hình được xác nhận đã an toàn. Nguyên nhân gây báo động được cho là một kiện hành lý đáng ngờ.

Sự cẩn trọng của phía Pháp là không thừa. Hôm 22/3, cơ quan điều tra Bỉ cho biết hai kẻ đánh bom sân bay Brussels đã giấu các thiết bị nổ chứa đầy đinh trong những chiếc vali chúng mang theo bên mình.

Sau các vụ khủng bố Brussels, Pháp đã tăng an ninh bằng cách triển khai thêm 1.600 cảnh sát, chủ yếu tới các cổng vận tải như sân bay, bến xe, bến tàu.

Được biết ga tàu Gare du Nord ở Paris cũng phải tiến hành sơ tán hành khách hai lần do các kiện hành lý gây nghi ngờ./.

Theo Vietnamplus


congthanh


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]