(Baohatinh.vn) - Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Indonesia (BNPB) hôm nay (27/2) cho biết các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiến những người sống sót sau khi một mỏ vàng bất hợp pháp trên đảo Sulawesi bất ngờ đổ sập vào tối 26/2 khiến hơn 60 người bị chôn vùi.

Sập mỏ vàng bất hợp pháp ở Indonesia, hơn 60 người bị chôn vùi

Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Indonesia (BNPB) hôm nay (27/2) cho biết các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiến những người sống sót sau khi một mỏ vàng bất hợp pháp trên đảo Sulawesi bất ngờ đổ sập vào tối 26/2 khiến hơn 60 người bị chôn vùi.

Sập mỏ vàng bất hợp pháp ở Indonesia, hơn 60 người bị chôn vùi

Nhân viên cứu hộ và người dân nỗ lực giải cứu các thợ mỏ bị mắc kẹt. (Ảnh: BNPB)

Theo một tuyên bố của BNPB, một thi thể đã được tìm thấy và 13 người được giải cứu vào lúc 5 giờ sáng ngày 27/2 (tức 22h00 giờ GMT ngày 26/2) sau vụ sập mỏ vàng ở khu vực Bolaang Mongondow, tỉnh Bắc Sulawesi.

“Khi hàng chục người đang khai thác vàng ở địa điểm trên thì bất ngờ những thanh xà gồ nâng đỡ hầm mỏ bị gãy và đổ sập xuống”, ông Sutopo Purwo Nugroho, phát ngôn viên Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Indonesia, nói.

Trong những bức ảnh được BNPB công bố, các nhân viên cứu hộ và người dân địa phương làm việc xuyên đêm để nỗ lực giành lấy sự sống cho những người bị mắc kẹt. Những người được giải cứu khỏi hầm mỏ bị sập sau đó được chuyển đi bằng cáng.

Nhà chức trách Indonesia cấm các mỏ khai thác vàng có quy mô nhỏ như trên hoạt động, tuy nhiên giới chức địa phương vẫn thường nhắm mắt làm ngơ cho việc khai thác kim loại quý hiếm ở những vùng xa xôi hẻo lánh. Do các quy định về an toàn lao động vừa thiếu vừa yếu, những mỏ kiểu này dễ xảy ra các tai nạn đáng tiếc.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng
(Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]