(Baohatinh.vn) - Thái Lan đã thay đổi các quy định đối với người nước ngoài nhập cảnh vào nước này sau khi 2 ca nhiễm Covid-19 mới vừa được ghi nhận có lịch sử đi lại phức tạp.

Thái Lan thay đổi quy định nhập cảnh đối với người nước ngoài

Thái Lan đã thay đổi các quy định đối với người nước ngoài nhập cảnh vào nước này sau khi 2 ca nhiễm Covid-19 mới vừa được ghi nhận có lịch sử đi lại phức tạp.

Thái Lan thay đổi quy định nhập cảnh đối với người nước ngoài

Một sân bay ở Thái Lan. (Ảnh: Phuketnews)

Hãng thông tấn AP đưa tin, Chính phủ Thái Lan hôm nay (14/7) tuyên bố, các trường hợp nhập cảnh vào nước này vì lý do ngoại giao sẽ được yêu cầu cách ly có sự giám sát trong vòng 14 ngày thay vì tự cách ly như trước.

Nhà chức trách Thái Lan cũng sẽ tạm hoãn việc thực thi quy định miễn cách ly khi nhập cảnh đối với 3 loại đối tượng, gồm: Khách do Chính phủ Thái Lan mời dự các nghi lễ hoặc hội thảo cụ thể; nhà ngoại giao hoặc đại diện của các tổ chức quốc tế; doanh nhân, nhà đầu tư và những người khác đến nước này để thực hiện nhiệm vụ được phép.

Động thái này diễn ra sau khi Thái Lan ghi nhận 2 ca nhiễm mới với lịch sử di chuyển và tiếp xúc trong cộng đồng khá phức tạp.

Trường hợp đầu tiên là một quân nhân người Ai Cập tới Thái Lan vào ngày 8/7, được lấy mẫu xét nghiệm virus vào ngày 10/7 tại tỉnh Rayong và cho kết quả dương tính với virus vào ngày 12/7. Quân nhân này khi nhập cảnh vào Thái Lan được ở khách sạn và đã đi ra ngoài mua sắm. Hiện quân nhân nói trên đã trở về Ai Cập.

Trường hợp thứ hai là một em bé 9 tuổi thuộc gia đình quan chức ngoại giao. Gia đình này đi từ Sudan nhập cảnh Thái Lan mà không phải cách ly bắt buộc, được cách ly tại nơi ở là một chung cư tại thủ đô Bangkok. Ngày 11/7, kết quả xét nghiệm cho thấy em bé nói trên dương tính với Covid-19.

Giới chức Thái Lan hiện đã rút giấy phép hạ cánh đối với 8 chuyến bay từ Ai Cập do việc thiếu sự hợp tác trong chuyến thăm của các quân nhân nước này hồi tuần trước.

Nhà chức trách tỉnh Rayong cũng đã đóng cửa một số trường học và một trung tâm thương mại, phỏng tỏa một phần khách sạn mà đoàn quân nhân Ai Cập lưu trú đồng thời làm xét nghiệm Covid-19 cho những người đã tiếp xúc gần với quân nhân nhiễm Covid-19.

Thái Lan không ghi nhận thêm trường hợp lây nhiễm nào trong cộng đồng trong 7 tuần qua, các ca nhiễm Covid-19 mới tại nước này đều là người trở về từ nước ngoài.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo AP)


Phương Đặng
(Theo AP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]