Những tin tặc ủng hộ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tấn công mạng kênh truyền hình tổng hợp Pháp – TV5Monde tối 8/4.

Tin tặc IS tấn công kênh truyền hình Pháp

Những tin tặc ủng hộ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tấn công mạng kênh truyền hình tổng hợp Pháp – TV5Monde tối 8/4.

Theo đó, toàn bộ các kênh phát sóng, trang web và trang Facebook của TV5Monde trở thành “con tin” của chúng.

Trang Facebook của TV5Monde bị xâm nhập.


Tổng giám đốc kênh TV5Monde Yves Bigot nói: “Chúng tôi không thể phát sóng bất cứ kênh nào. Các trang mạng và mạng xã hội của chúng tôi đang bị IS kiểm soát”.

Nhóm tin tặc này đã đăng tải nhiều hình ảnh lên trang Facebook của TV5Monde, như thông tin cá nhân và hồ sơ nhân thân của các binh sĩ Pháp tham gia trong các tổ chức chống IS. Những bức ảnh này hiển thị trong một thời gian ngắn sau đó được gỡ bỏ. Các mối đe dọa của nhóm tin tặc nhắm vào họ.

Giám đốc TV5Monde, Helene Zemmour, cho hay đây là vụ tấn công mạng lớn nhất đối với kênh truyền hình này trong vòng 30 năm qua. Bà Zemmour cho biết ngay sau khi bị tấn công, mạng xã hội và các trang web của kênh đã hiển thị các mối đe dọa bằng tiếng Pháp, Ả rập và tiếng Anh. Trang Facebook của TV5Monde để ảnh đại diện là logo “Cyber Caliphate” (Nhà nước ảo).

Những đối tượng trung thành với IS ngày càng xuất hiện nhiều trên mạng với tên gọi này. Hồi tháng 1, Cyber Caliphate đã tấn công tài khoản mạng xã hội Twitter chính thức của Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ (Centcom). Những tin tặc này đã gửi đi một loạt thông điệp từ tài khoản Centcom lời cảnh báo “Binh sĩ Mỹ, bọn ta đang tới, hãy coi chừng. IS”.

Những vụ tấn công mạng tương tự cũng xảy ra đối với đài truyền hình địa phương Maryland và một tờ báo New Mexico ở Mỹ, kéo theo cuộc điều tra nhóm Cyber Caliphate của Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Trang chủ Twitter của Newsweek cũng bị tin tặc kiểm soát, được cho là có bàn tay của Cyber Caliphate. Trước đó, nhóm này còn xâm nhập trang web của hãng hàng không Malaysia Airlines, với tin nhắn “Đã bị Cyber Caliphate tấn công” xuất hiện trên trang chính với bức ảnh một con thằn lằn đội mũ.

Theo RT

Nguồn: Báo Tin tức


congthanh


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh


Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]