(Baohatinh.vn) - Thống đốc Tokyo Yuriko Koike hôm nay (31/7) cảnh báo thủ đô của Nhật Bản có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp trở lại nếu tình dịch Covid-19 diễn biến xấu đi.

Tokyo dự trù phương án tái áp đặt tình trạng khẩn cấp

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike hôm nay (31/7) cảnh báo thủ đô của Nhật Bản có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp trở lại nếu tình dịch Covid-19 diễn biến xấu đi.

Tokyo dự trù phương án tái áp đặt tình trạng khẩn cấp

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike. (Ảnh: Reuters)

Tuyên bố của bà Koibe được đưa ra sau khi Tokyo – điểm nóng Covid-19 của Nhật Bản, hôm nay tăng kỷ lục 463 ca nhiễm mới, xô đổ kỷ lục 367 ca nhiễm mới được thiết lập vào hôm qua (30/7).

“Nếu tình hình xấu đi, Tokyo sẽ phải tính đến việc ban bố tình trạng khẩn cấp toàn thành phố”, bà Koike nói đồng thời kêu gọi người dân tuân theo các hướng dẫn về sức khỏe để tránh tình huống này xảy ra.

Trước nguy cơ về làn sóng lây nhiễm mới, chính quyền Tokyo đang yêu cầu các nhà hàng, quán bar và quán karaoke phục vụ rượu rút ngắn thời gian hoạt động vào tháng tới. Những cơ sở chỉ mở cửa trong khoảng thời gian 5h-22h sẽ được nhận trợ cấp từ chính quyền.

Ca nhiễm nCoV tại Nhật Bản đã vượt 35.000 trường hợp, trong đó hơn 1.000 người chết. Riêng tại thủ đô Tokyo, hơn 12.000 ca nhiễm nCoV đã được ghi nhận, hơn một nửa trong số đó được báo cáo trong tháng này.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 25/5 thông báo dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp từng được ban bố hồi tháng 4 để ứng phó đại dịch Covid-19 tại 5 tỉnh, thành gồm thủ đô Tokyo, các tỉnh Kanagawa, Chiba, Saitama và Hokkaido, theo đó chấm dứt hoàn toàn tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc gia này.

Tokyo dự trù phương án tái áp đặt tình trạng khẩn cấp

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Reuters, KYODO)


Phương Đặng
(Theo Reuters, KYODO)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]