Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên án các lệnh trừng phạt mà phương Tây, đặc biệt là Mỹ áp đặt lên Moscow, liên quan tới tình hình Ukraine.

Tổng thống Nga lên án việc áp đặt trừng phạt với Moscow

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên án các lệnh trừng phạt mà phương Tây, đặc biệt là Mỹ áp đặt lên Moscow, liên quan tới tình hình Ukraine.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RIA Novosti)

Người đứng đầu điện Kremlin cho rằng, biện pháp này không chỉ ảnh hưởng tới Nga, mà còn gây ra thiệt hại đối với nền kinh tế thế giới.

Phát biểu với truyền thông Nga trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) diễn ra tại Brisbane (Australia), Tổng thống Nga Putin đã gọi các biện pháp trừng phạt đối với Moscow là một sai lầm, trái với các thỏa thuận thương mại và cho rằng, chỉ có LHQ mới có quyền áp đặt chúng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết: “Việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga là đi ngược lại nguyên tắc hoạt động của G20 và luật pháp quốc tế, vì các biện pháp trừng phạt chỉ có thể được áp đặt trong khuôn khổ Hội đồng Bảo an LHQ. Ngoài ra, nó còn đi ngược lại nguyên tắc của WTO và gây thiệt hại không chỉ cho chúng tôi, mà cả các nước khác bởi nó làm suy yếu toàn bộ các quan hệ kinh tế thế giới”.

Tổng thống Nga khẳng định nền kinh tế nước này sẵn sàng đương đầu với cuộc khủng hoảng hiện nay. Tuy nhiên, ông Putin cho biết, ông sẽ không đưa ra vấn đề trừng phạt của phương Tây đối với Nga ra thảo luận tại Hội nghị G20.

Kể từ khi cuộc khủng hoảng tại Ukraine bùng phát hồi đầu năm nay, EU và Mỹ đã liên tiếp áp dụng các lệnh trừng phạt nhắm vào một số ngành kinh tế của Nga như năng lượng và quốc phòng. Đáp lại, Nga cũng có biện pháp trả đũa của riêng mình.

Theo VTV


congthanh
Theo VTV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]