Ra mắt cửa hàng bán sản phẩm OCOP theo quy chế quản lý điểm bán

(Baohatinh.vn) - Cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh theo các tiêu chuẩn của quy chế quản lý điểm bán, giới thiệu sản phẩm vừa khai trương tại TP Hà Tĩnh.

Ra mắt cửa hàng bán sản phẩm OCOP theo quy chế quản lý điểm bán

Cửa hàng được xây dựng theo các tiêu chuẩn của quy chế quản lý điểm giới thiệu và bán sản phẩm thuộc chương trình mỗi xã một sản phẩm.

Cửa hàng Trần Nhung giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh do chị Trần Thị Nhung làm chủ có địa chỉ tại số 38A Chính Hữu, TP Hà Tĩnh.

Cửa hàng trưng bày và bán hơn 45 đầu sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP đến từ nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh như: nước mắm Luận Nghiệp, mật ong Cường Nga, tinh bột nghệ An Tâm, cu đơ Phong Nga, rượu nhung hươu Chiến Sơn, gạo Ngọc mầm…

Chị Trần Thị Nhung - chủ cửa hàng cho biết: Trước đây, cửa hàng cũng đã bán một số sản phẩm OCOP nhưng chưa hình thành cửa hàng OCOP. Đợt này, tôi quyết định mở rộng quy mô, quy hoạch thành điểm bán hàng OCOP với sự hỗ trợ của Sở Công thương trong việc xây dựng trang web, tuyên truyền, đăng ký điểm bán hàng OCOP theo tiêu chuẩn…

Ra mắt cửa hàng bán sản phẩm OCOP theo quy chế quản lý điểm bán

Cửa hàng giới thiệu và bán hơn 45 đầu sản phẩm OCOP của tỉnh.

Đây là điểm bán sản phẩm OCOP đầu tiên trên địa bàn tỉnh được xây dựng theo quy chế quản lý điểm bán, giới thiệu sản phẩm thuộc chương trình OCOP vừa được UBND tỉnh ban hành. Theo đó, cửa hàng đáp ứng các tiêu chuẩn của quy chế về quy mô, vị trí, chất lượng sản phẩm hàng hóa… và được chính quyền, các cơ quan liên quan quản lý, giám sát thường xuyên, toàn diện.

Ra mắt cửa hàng bán sản phẩm OCOP theo quy chế quản lý điểm bán

Chị Trần Thị Nhung - chủ cửa hàng sắp xếp lại hàng hóa trên kệ.

Trước nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã có 15 điểm bán và giới thiệu sản phẩm OCOP. Tuy nhiên, về biển hiệu, cách thức bố trí trong cửa hàng chưa có mẫu thống nhất.

Việc ban hành quy chế quản lý điểm bán và giới thiệu sản phẩm OCOP không chỉ tạo sự chuyên nghiệp trong quảng bá, xây dựng hình ảnh, thương hiệu, tạo kênh phân phối riêng, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm mà còn đảm bảo cho người tiêu dùng sử dụng đúng sản phẩm mang thương hiệu OCOP Hà Tĩnh.

Chủ đề Thị trường, Thương mại - Dịch vụ

Đọc thêm

Vinfast đại thắng tại giải thưởng APAC Effie Award 2025

Vinfast đại thắng tại giải thưởng APAC Effie Award 2025

VinFast vừa xuất sắc giành chiến thắng tại 6 hạng mục trong khuôn khổ Giải thưởng Effie Awards châu Á – Thái Bình Dương (APAC Effie Awards), trở thành thương hiệu Việt Nam đầu tiên trong lịch sử quảng cáo chinh phục Giải Vàng APAC Effie Awards.
Prudential ghi nhận tổng chi phí bồi thường và các quyền lợi bảo hiểm khác đạt 7.410 tỷ đồng, chiếm hơn 25% toàn ngành nửa đầu năm 2025

Prudential ghi nhận tổng chi phí bồi thường và các quyền lợi bảo hiểm khác đạt 7.410 tỷ đồng, chiếm hơn 25% toàn ngành nửa đầu năm 2025

Với sự hỗ trợ từ tập đoàn, Prudential Việt Nam tiếp tục củng cố vị thế là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam. Trong báo cáo kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2025, Prudential Việt Nam ghi nhận tổng chi phí bồi thường và các quyền lợi bảo hiểm khác đạt 7.410 tỷ đồng, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Giá xăng dầu tăng

Giá xăng dầu tăng

Trong kỳ điều chỉnh ngày 18/9, giá xăng dầu đồng loạt tăng. Trong đó, giá xăng tăng 200-230 đồng/lít.
Ngành bán lẻ Hà Tĩnh bứt phá "mùa vàng" cuối năm

Ngành bán lẻ Hà Tĩnh bứt phá "mùa vàng" cuối năm

Không khí mua sắm nhộn nhịp cùng sự khởi sắc của du lịch đang mở ra kỳ vọng về một “mùa vàng” tiêu dùng, góp phần tạo động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế của Hà Tĩnh trong năm 2025.
Bánh trung thu handmade "hút" khách hàng

Bánh trung thu handmade "hút" khách hàng

Bên cạnh những thương hiệu lớn, những chiếc bánh trung thu handmade đang dần chiếm được cảm tình của người tiêu dùng ở Hà Tĩnh, trở thành xu hướng với sự độc đáo.
Keo rớt giá, người trồng rừng thua thiệt

Keo rớt giá, người trồng rừng thua thiệt

Hàng nghìn ha rừng trồng ở Hà Tĩnh bị hư hại buộc phải khai thác ngay, nhưng thị trường đang “kén chọn”, giá xuống thấp, chi phí tăng khiến người trồng rừng thua thiệt đủ bề.
Tài chính thị trường ngày 12/9: EVN đề xuất xử phạt lắp đặt điện mặt trời mái nhà không đăng ký

Tài chính thị trường ngày 12/9: EVN đề xuất xử phạt lắp đặt điện mặt trời mái nhà không đăng ký

Đề xuất xử phạt tổ chức, cá nhân lắp đặt điện mặt trời mái nhà nhưng không thông báo hoặc đăng ký với cơ quan quản lý của EVN nhằm tăng hiệu lực quản lý, đảm bảo an toàn hệ thống điện và phòng cháy chữa cháy. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.