Sáng nay, hơn 17.300 thí sinh Hà Tĩnh bắt đầu Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

(Baohatinh.vn) - Hôm nay (7/7), hơn 17.300 thí sinh tại 35 điểm thi ở Hà Tĩnh bước vào ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

So với năm trước, số lượng thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi năm 2021 tăng hơn 2.000 em. Trong tổng số hơn 17.340 thí sinh đăng ký dự thi, có 15.895 thí sinh THPT, 1.445 thí sinh giáo dục thường xuyên.

Số thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tốt nghiệp là 4.564 em; thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng là 12.042 em; thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng là 734 em.

Sáng nay, hơn 17.300 thí sinh Hà Tĩnh bắt đầu Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) đến xem số báo danh và nhận phòng thi vào chiều ngày 6/7.

Tại 35 điểm thi, Ban Chỉ đạo kỳ thi đã bố trí 751 phòng thi chính thức, 86 phòng thi dự phòng, 84 phòng chờ và các phòng cách ly cho những thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh, Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã chủ động xây dựng các kịch bản bằng việc chuẩn bị 35 điểm thi dự phòng tại 51 trường tiểu học, THCS ở 13 huyện, thành, thị.

Sáng nay, hơn 17.300 thí sinh Hà Tĩnh bắt đầu Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Các thí sinh có tại điểm thi Trường THPT Kỳ Anh (TX Kỳ Anh) làm thủ tục dự thi chiều 6/7.

Cùng với sự chủ động trong công tác chuẩn bị của ngành giáo dục, các ngành liên quan, chính quyền địa phương cũng đã phát huy tinh thần trách nhiệm, soát xét công việc, bố trí lực lượng, tập trung mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Trước đó, vào chiều 6/7, các thí sinh đã có mặt tại 35 điểm thi để xem số báo danh, phòng thi, nghe phổ biến quy chế thi và điều chỉnh những thông tin sai sót nếu có.

Đúng 7 giờ 35 phút sáng nay, các thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn với hình thức tự luận trong thời gian 120 phút. Buổi chiều cùng ngày, vào lúc 14 giờ 30 phút, các thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Toán với hình thức trắc nghiệm trong thời gian 90 phút.

Ngày mai (8/7), thí sinh tiếp tục ngày thi thứ 2 với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân) vào buổi sáng; thời gian làm bài mỗi môn 50 phút. Buổi chiều, vào lúc 14h30 phút, các thí sinh bắt đầu làm bài thi cuối cùng với môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút.

Chủ đề Thi cử - Tuyển sinh

Đọc thêm

6 thay đổi tuyển sinh đại học từ năm 2026

6 thay đổi tuyển sinh đại học từ năm 2026

Cửa xét tuyển học bạ hẹp hơn, số nguyện vọng, phương thức xét tuyển, lợi thế từ các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS đều giảm, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Sẵn sàng cho giờ học đầu năm

Sẵn sàng cho giờ học đầu năm

Kỳ nghỉ Tết khép lại, giáo viên và học sinh Hà Tĩnh đang chủ động chuẩn bị kiến thức, sắp xếp lại nền nếp sinh hoạt, sẵn sàng bước vào những giờ học đầu năm mới...
Đưa giáo dục thành động lực tăng trưởng bền vững

Đưa giáo dục thành động lực tăng trưởng bền vững

Nghị quyết số 71-NQ/TW và chương trình hành động thực hiện nghị quyết của tỉnh đặt mục tiêu tạo bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển GD&ĐT. Nhân dịp đầu năm mới, phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh đã có cuộc trao đổi với Giám đốc Sở GD&ĐT Bùi Nhân Sâm về nội dung này.
Đưa Tết cổ truyền vào trường học

Đưa Tết cổ truyền vào trường học

Không chỉ tạo không khí vui tươi trước thềm năm mới, các hoạt động trải nghiệm Tết tại nhiều trường học trên địa bàn Hà Tĩnh còn góp phần bồi đắp cho học sinh tình yêu, ý thức gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.
Kết nối hợp tác giữa Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức với doanh nghiệp Đức

Kết nối hợp tác giữa Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức với doanh nghiệp Đức

Tại buổi làm việc với đoàn Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam, lãnh đạo Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức Hà Tĩnh mong muốn Đại sứ quán kết nối hợp tác giữa nhà trường với các doanh nghiệp Đức và doanh nghiệp có vốn đầu tư Đức tại Việt Nam nhằm thúc đẩy đào tạo gắn với nhu cầu của thị trường lao động.
Cặp học sinh Đắk Lắk và Hà Nội giành quán quân Cuộc thi Tiếng nói Xanh mùa 3

Cặp học sinh Đắk Lắk và Hà Nội giành quán quân Cuộc thi Tiếng nói Xanh mùa 3

Cuộc thi hùng biện - tranh biện Tiếng nói Xanh mùa 3 do Quỹ Vì tương lai xanh - Tập đoàn Vingroup tổ chức đã chính thức tìm ra những quán quân sau Vòng Chung kết diễn ra vào ngày 1/2 tại Trường Đại học VinUni; khép lại hành trình tranh tài kéo dài hơn 4 tháng với hàng nghìn học sinh đến từ 34 tỉnh, thành cả nước.
Xuân ấm lan tỏa từ những gian hàng Tết dành cho học sinh nghèo

Xuân ấm lan tỏa từ những gian hàng Tết dành cho học sinh nghèo

Những gian hàng Tết, hội chợ xuân rộn ràng sắc màu truyền thống đang trở thành điểm nhấn ý nghĩa trong phong trào “Tết cho bạn nghèo” tại các trường học ở Hà Tĩnh. Không chỉ gây quỹ hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hoạt động này còn lan tỏa tinh thần yêu thương, sẻ chia và nuôi dưỡng và nhân lên giá trị nhân văn trong môi trường giáo dục.