(Baohatinh.vn) - Trong quá trình đánh bắt cá tại vùng biển thuộc địa phận huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), ông Nguyễn Đức M. ( SN 1973) không may bị sẩy chân rơi từ tàu cá xuống biển tử vong.
Tàu cá bị gặp nạn được lai dắt vào Cảng cá Xuân Hội trong sáng 25/10.
Ông Nguyễn Văn Luận – Thuyền trưởng tàu cá HT 96868 TS kể lại: Vào khoảng 8 giờ, ngày 22/10, trong quá trình đánh bắt cá tại vùng biển thuộc địa phận huyện Kỳ Anh, tàu HT 96868 TS bị hỏng chân vịt không thể di chuyển được.
Ngay sau đó, các thuyền viên báo về cho chủ tàu là ông Nguyễn Lưu Truyền ở xã Xuân Hội (Nghi Xuân) kêu gọi các lực lượng chức năng cứu hộ, cứu nạn.
Đến 18 giờ 30 phút ngày 24/10, khi 7 thuyền viên trên tàu ăn cơm xong thì ngư dân Nguyễn Đức M. (thôn Hội Thủy, xã Xuân Hội) đi ra phía sau tàu và không may bị sẩy chân rơi xuống biển. Sau khi phát hiện, một thuyền viên nhảy xuống để cứu, tuy nhiên, do nước chảy xiết, phải mất hơn 10 phút sau mới đưa được ông M. lên tàu. Ông M. tử vong sau đó ít phút.
Sáng 25/10, các lực lượng chức năng đã tiếp cận tàu cá gặp nạn để lai dắt vào cảng cá Xuân Hội. Cơ quan chức năng cùng chính quyền địa phương đã bàn giao nạn nhân xấu số cho gia đình để tiến hành lo hậu sự.
Việc sắp xếp lại mạng lưới trường học ở Hà Tĩnh đang bước vào một giai đoạn quan trọng - lựa chọn người đứng đầu cho những ngôi trường mới. Đây không chỉ là một đợt bố trí, bổ nhiệm nhân sự, mà còn là bài toán vừa bảo đảm quy định, vừa giữ được niềm tin và sự đồng thuận trong đội ngũ nhà giáo.
Trăn trở, day dứt với người đồng đội nằm lại nơi chiến trường, cựu chiến binh Trần Hậu Tám (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) đã dành 8 năm tìm lại danh tính cho liệt sĩ Nguyễn Văn Xin. Sau 49 năm hy sinh, tên liệt sĩ đã hiện diện trang trọng trên tấm bằng “Tổ quốc ghi công”.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt đề nghị Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh xây dựng chiến lược phát triển đến năm 2030 đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.
Thị trường lao động Hà Tĩnh khởi sắc khi nhu cầu tuyển dụng tăng, nhiều vị trí việc làm thu nhập khá và chế độ đãi ngộ được mở rộng. Tuy nhiên, nguồn lao động tham gia tuyển dụng chưa đáp ứng nhu cầu.
Thiết bị giám sát hành trình, ghi nhận hình ảnh lái xe, khoang chở khách có thể tích hợp trong một hoặc nhiều thiết bị để lắp trên xe nhưng phải đáp ứng đủ chức năng, yêu cầu kỹ thuật.
Từ đêm qua tới sáng nay (21/8), mưa ngớt, tình trạng ngập úng tại các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đã giảm, còn một số tuyến đường liên thôn ngập nhưng người dân vẫn qua lại được.
Trước việc sắp xếp hệ thống trường học, nhiều cán bộ quản lý giáo dục ở Hà Tĩnh đã tự nguyện viết đơn xin thôi giữ chức vụ, thể hiện sự đồng thuận cao với chủ trương của cấp trên, hướng tới lợi ích chung.
Để đạt mục tiêu 100% học sinh tham gia BHYT, BHXH cơ sở Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đẩy mạnh tuyên truyền, phối hợp với nhà trường, phụ huynh và tháo gỡ kịp thời các vướng mắc.
Phiên tuyển dụng do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh phối hợp với Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh tổ chức sáng 20/8 thu hút gần 100 ứng viên tham gia.
Dù mưa lớn kéo dài nhưng việc nâng cấp hạ tầng thoát nước đồng bộ đã cơ bản giải quyết dứt điểm tình trạng ngập úng tồn tại nhiều năm trên các tuyến giao thông ở phường Thành Sen (Hà Tĩnh), góp phần cho người dân đi lại thuận lợi.
Dù thời tiết mưa kéo dài ảnh hưởng đến giai đoạn hoàn thiện, song các nhà thầu đang tăng tốc thi công, quyết tâm bàn giao 2 trường phổ thông nội trú liên cấp tại Hà Tĩnh trước ngày 28/8.
Chương trình hỗ trợ mô hình sinh kế cho người dân sẽ được Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh triển khai trong 5 năm, với 817 mô hình được hỗ trợ, góp phần giúp người nghèo phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.
Hà Tĩnh đã ghi nhận 221 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 180 ca mắc nội tại. Ngành y tế cảnh báo, trong điều kiện thời tiết diễn biến thất thường như hiện nay, nguy cơ dịch bệnh bùng phát là rất lớn.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nguyệt yêu cầu các đơn vị tập trung hoàn thiện các hạng mục còn lại để bàn giao hai trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã Sơn Kim 1 và xã Hương Khê trước ngày 28/8.
UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các xã, phường triển khai nghiêm túc lịch nghỉ lễ Quốc khánh năm 2026 theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 321/2026/NĐ-CP, nâng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng từ 2,789 triệu đồng lên 3,012 triệu đồng; đồng thời bổ sung, điều chỉnh nhiều chính sách hỗ trợ điều dưỡng, giáo dục, thăm viếng, di chuyển hài cốt và xác định danh tính liệt sĩ.
Những người công nhân nạo vét bùn ở Hà Tĩnh mỗi ngày chui xuống lòng cống ngầm tối om, lội trong bùn thải, vớt rác và khơi thông từng đoạn cống. Công việc ít ai muốn chạm tới ấy diễn ra âm thầm dưới mặt đường, nơi họ phải đối mặt với mùi hôi, không gian chật hẹp và những hiểm nguy khó lường.
CDC Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn xã Kỳ Hoa vừa ghi nhận thêm ổ dịch sốt xuất huyết mới tại khu vực giáp ranh giữa 2 thôn Văn Miếu và Trung Thượng với 8 ca mắc.
Năm học mới đang đến, những ngôi trường trên địa bàn Hà Tĩnh cũng bước vào mùa tựu trường đặc biệt khi chủ trương sắp xếp mạng lưới trường lớp đang được triển khai. Trong mỗi mái trường, sự háo hức xen lẫn quyết tâm; thầy cô, học sinh cùng hướng về phía trước với niềm tin những thay đổi hôm nay sẽ mở ra cơ hội mới để giáo dục bứt phá, vươn lên.
Theo hướng dẫn, việc bố trí, bổ nhiệm cán bộ quản lý giáo dục ở Hà Tĩnh bảo đảm sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch, đúng quy định và phân cấp quản lý cán bộ.
Sau một mùa hè với lịch sinh hoạt thoải mái, đây là thời điểm học sinh Hà Tĩnh từng bước điều chỉnh giờ giấc, thói quen, chuẩn bị cả về thể chất và tâm lý để trở lại nhịp học tập.
Nâng tầm chất lượng giáo dục ở Hà Tĩnh bắt đầu từ những chuyển biến trong tư duy và cách làm, từ quản trị nhà trường, tổ chức dạy học đến kiến tạo môi trường học tập. Cùng với đầu tư nguồn lực, việc khai thác hiệu quả công nghệ số, xây dựng không gian học tập mở và phát huy tính chủ động của người dạy, người học đang tạo nên những nền tảng mới, hướng tới một nền giáo dục chất lượng, hiện đại và phát triển toàn diện.
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh khẳng định, người cai thuốc lá phải tuân thủ nguyên tắc sống còn “không hút thử lại dù chỉ một lần”, bởi chỉ cần hút một hơi cũng có thể lặp lại con đường gây nghiện thuốc lá như trước.
Theo phương án điều chỉnh sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn vừa được UBND tỉnh phê duyệt, Hà Tĩnh sẽ còn 235 trường học, trung tâm, giảm 414 đầu mối so với thời điểm 30/6/2025, tương ứng tỷ lệ giảm 63,79%.
Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh thông báo đến các thí sinh đã nộp hồ sơ dự tuyển về thời gian thi tuyển phát thanh viên – dẫn chương trình năm 2026.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!