Đã xác định được độc tố trong ốc biển làm 3 ngư dân tử vong

(Baohatinh.vn) - Cơ quan chức năng đã xác định được độc tố trong ốc biển mà 3 ngư dân Thanh Hóa ăn dẫn tới tử vong vào ngày 5/1 tại vùng biển Cửa Sót (Thạch Kim, Lộc Hà).

>> Xác định loài ốc dẫn đến cái chết của 3 ngư dân

Lãnh đạo Chi cục ATVSTP Hà Tĩnh cho biết: Theo báo cáo của Cục ATVSTP (Bộ Y tế) thì loài ốc biển trên thuộc chi Nassarius spp. có chứa độc tố Tetrodotoxin với hàm lượng 60mg/kg.

Loài ốc được cho là gây ngộ độc dẫn đến cái chết của 3 ngư dân Thanh Hóa

Loài ốc được cho là gây ngộ độc dẫn đến cái chết của 3 ngư dân Thanh Hóa

Theo kết quả này cho thấy, đây là vụ ngộ độc nghi ngờ do độc tố Tetrodotoxin có trong loài ốc biển lạ mà ngư dân đã sử dụng để chế biến thức ăn.

Trước đó, 3 ngư dân gồm: Trần Văn Thức (45 tuổi), Trần Văn Dương (29 tuổi) và Dương Văn Tình (22 tuổi), đều trú tại huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa đã tử vong khi được đưa đến BVĐK Hà Tĩnh sau khi ăn phải một loại ốc lạ.

Các nạn nhân sau khi ăn ốc xảy ra các triệu chứng như tím đen toàn thân, ngừng thở, mạch không, huyết áp không, đồng tử giãn tối đa, tim ngừng đập...

Chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm

Đọc thêm

Những người "mang đi cả trăm ngàn âu lo"

Những người "mang đi cả trăm ngàn âu lo"

Điều dưỡng được coi là một “mắt xích” quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Và, ở những nơi đặc biệt của ngành Y tế Hà Tĩnh, đội ngũ điều dưỡng viên như phương thuốc kỳ diệu.
Những người đồng hành tin cậy của bệnh nhân

Những người đồng hành tin cậy của bệnh nhân

Trong suốt chặng đường phát triển của ngành Y tế Hà Tĩnh, đội ngũ điều dưỡng là "người đồng hành" tin cậy của bệnh nhân, cánh tay đắc lực của các bác sỹ trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.