Socola - sự kết hợp hoàn hảo giữa ẩm thực và sức khỏe

Chỉ với vài lưu ý nhỏ, bạn có thể tạo ra một sự kết hợp hoàn hảo giữa ẩm thực và sức khỏe từ socola.

Giàu chất xơ

Ca-cao, với thành phần giàu chất xơ, sẽ giúp hạn chế táo bón bằng cách kích thích quá trình đường ruột. Do đó, hàm lượng ca cao trong socola càng cao thì càng chứa nhiều chất xơ. Ví dụ như 100g sô cô la đen, với 70% hàm lượng ca cao chứa sẽ chứa khoảng 15g chất xơ, nhiều hơn một số loại rau như dưa chuột. Ngoài ra, socola cũng chứa polyphenol giúp củng cố niêm mạc ruột, một trong những thành lũy của hệ thống miễn dịch của chúng ta...

Khả năng chống oxy hóa

Socola là một trong những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa flavonoid, với hàm lượng trong bột ca cao lên tới 10%. Loại chất này đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa một số bệnh như ung thư và giúp chống lại sự lão hóa sớm của các tế bào. Đáng ngạc nhiên hơn, khả năng chống oxy hóa của ca cao cao gấp 2 đến 3 lần so với trà xanh hay rượu vang.

Socola - sự kết hợp hoàn hảo giữa ẩm thực và sức khỏe

Tốt cho hệ thống tim mạch và máu

Socola đen cải thiện chức năng của các động mạch và lưu thông máu. Flavonoid hạn chế sự xuất hiện của cholesterol xấu (LDL), làm giãn mạch máu và cải thiện tình trạng đông máu, từ đó hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên, socola cũng nên được tiêu thụ ở mức độ vừa phải vì lượng năng lượng của nó khá cao, khoảng 500kcal/ 100g, tương đương 1/4 nhu cầu hàng ngày của chúng ta. Chỉ với 2 ô vuông socola đen mỗi ngày cũng đủ giúp giảm huyết áp và do đó ngăn ngừa các rối loạn về tim

Liệu pháp tinh thần

Cacao là một nguồn cung cấp magiê tuyệt vời, giúp chống mệt mỏi, căng thẳng và lo lắng. Cacao cũng chứa tryptophans (axit amin) biến đổi và truyền serotonin vào cơ thể. Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh đóng vai trò thiết yếu đối với tâm trạng vì nó giúp mang lại cảm giác thư thái và dễ chịu. Đây cũng là lý do nhiều ý kiến cho rằng socola nên được sử dụng như một thuốc chống trầm cảm. Đơn giản là chỉ cần nếm socola cũng đủ mang lại cho bạn sự thoải mái khi thúc đẩy sự tiết ra endorphin, hormone của hạnh phúc./.

Theo CTV Châu Nhi/ VOV.VN

Đọc thêm

Lý do nên ăn khoai lang thường xuyên

Lý do nên ăn khoai lang thường xuyên

Khoai lang giàu chất dinh dưỡng khiến chúng trở thành một trong những thực phẩm lành mạnh nhất, có thể đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày…
Mòn răng và những hậu quả nghiêm trọng

Mòn răng và những hậu quả nghiêm trọng

Mòn răng là tình trạng mất đi mô răng do tác động của các yếu tố bên ngoài hoặc bên trong cơ thể, dẫn đến việc bề mặt răng trở nên mỏng hơn, thậm chí có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng như sâu răng, viêm nướu hay đau nhức.
Răng xỉn màu do đâu?

Răng xỉn màu do đâu?

Vì sao răng xỉn màu theo thời gian cho dù chúng ta vệ sinh răng miệng kỹ càng? Biết được các nguyên nhân khiến răng bị xỉn màu sẽ giúp bạn phòng ngừa và xử lý sớm.
Những lưu ý quan trọng khi trẻ thay răng sữa

Những lưu ý quan trọng khi trẻ thay răng sữa

Tình trạng trẻ em thay răng sữa quá sớm hoặc quá muộn không phải là hiếm. Cùng Nha khoa Mai Hùng Group (TP Hà Tĩnh) tìm hiểu tầm quan trọng và lưu ý những gì khi trẻ thay răng sữa.
5 thói quen tưởng lành mạnh nhưng khiến già nhanh

5 thói quen tưởng lành mạnh nhưng khiến già nhanh

Nhiều người tìm cách lưu giữ tuổi thanh xuân bằng việc tập thể thao đều đặn, dùng thực phẩm chức năng, tránh tiếp xúc ánh nắng... nhưng đôi khi chính những việc này khiến họ già hơn.
Có nên cạo vôi răng?

Có nên cạo vôi răng?

Nhiều người có suy nghĩ rằng vôi răng sẽ giúp bảo vệ răng hay cạo vôi răng sẽ làm răng yếu đi... nhưng thực tế không phải như vậy.
5 bài tập cường độ thấp tốt nhất giúp đốt cháy mỡ nội tạng

5 bài tập cường độ thấp tốt nhất giúp đốt cháy mỡ nội tạng

Nhiều người cho rằng, việc đốt cháy calo, loại bỏ mỡ nội tạng phải nhờ đến các bài tập cường độ cao. Tuy nhiên, việc tập luyện một số bài tập tác động thấp cũng có thể đốt cháy calo và cải thiện sức khỏe tim mạch, đồng thời đánh tan loại mỡ cứng đầu này.