Tặng 230 BHYT, 13 sổ BHXH cho người có hoàn cảnh khó khăn ở TX Kỳ Anh

(Baohatinh.vn) - Việc tặng thẻ BHYT, sổ BHXH cho các hoàn cảnh khó khăn tại TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã giúp người dân có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn, góp phần hoàn thành bao phủ BHYT toàn dân và đảm bảo an sinh cho Nhân dân.

Chiều 26/1, BHXH TX Kỳ Anh tổ chức trao tặng thẻ BHYT, sổ BHXH cho học sinh và người dân hoàn cảnh khó khăn tại TX Kỳ Anh. Theo đó, 230 thẻ BHYT và 13 sổ BHXH tự nguyện có giá trị gần 106 triệu đồng đã được trao cho các em học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Số thẻ này được các đơn vị: Công ty TNHH vận hành kinh doanh MCC Việt Nam, Chi nhánh Tổng Công ty Điện lực Dầu Khí Việt Nam - CTCP - Công ty Điện lực Dầu Khí Hà Tĩnh, viên chức người lao động Cơ quan BHXH tỉnh, cơ quan BHXH thị xã Kỳ Anh, Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt, Công ty TNHH Sản xuất cấu kiện công nghệ cao Viết Hải tài trợ.

Tặng 230 BHYT, 13 sổ BHXH cho người có hoàn cảnh khó khăn ở TX Kỳ Anh

Đại diện lãnh đạo TX Kỳ Anh, lãnh đạo BHXH TX Kỳ Anh trao tặng sổ BHXH cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thường niên của ngành BHXH Việt Nam thực hiện phòng trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ, Chương trình “Tặng sổ BHXH, BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” do BHXH Việt Nam phát động nhằm lan tỏa chính sách an sinh của Nhà nước.

Đây không chỉ thể hiện sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh khi không may bị ốm đau, bệnh tật.

Chủ đề Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh

Đọc thêm

Chuyện sau những tia xạ chữa ung thư ở Hà Tĩnh

Chuyện sau những tia xạ chữa ung thư ở Hà Tĩnh

Trung tâm Xạ trị kỹ thuật cao - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đang từng ngày viết nên những câu chuyện hồi sinh từ lòng tin, từ nội lực ngành y tế địa phương và từ sự đồng hành của y học hiện đại.
"Thần y" chữa bách bệnh tại Hà Tĩnh: Vì sao không phép vẫn hoạt động nhiều năm?

"Thần y" chữa bách bệnh tại Hà Tĩnh: Vì sao không phép vẫn hoạt động nhiều năm?

Chữa bệnh không phép, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nhiều người, thế nhưng cơ sở khám, chữa bệnh của ông Dương Văn Ngọ (ở xã Thạch Trị, TP Hà Tĩnh) vẫn ngang nhiên hoạt động. Câu hỏi đặt ra là công tác kiểm tra, xử lý vi phạm của địa phương, ngành chức năng vì sao chưa phát huy hiệu quả?
Hà Tĩnh xuất hiện nhiều ca bệnh Covid-19

Hà Tĩnh xuất hiện nhiều ca bệnh Covid-19

Từ đầu năm đến nay, trên thế giới ghi nhận số ca mắc Covid-19 gia tăng đáng kể. Tại Hà Tĩnh, số ca bệnh cũng có xu hướng tăng nhẹ và lây nhiễm trong cộng đồng.
Thực hư "thần y” chữa bách bệnh ở Hà Tĩnh

Thực hư "thần y” chữa bách bệnh ở Hà Tĩnh

BVĐK Hà Tĩnh liên tục tiếp nhận các ca biến chứng nghiêm trọng do tiêm, chuyền tại cơ sở chữa bệnh “chui”. Thực trạng này cảnh báo tình trạng tùy tiện trong chữa bệnh, đẩy nhiều người vào cảnh tiền mất, tật mang.
[Motion Graphics] "Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo"

[Motion Graphics] "Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo"

Năm 2025, Tổ chức Y tế thế giới chọn chủ đề “Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo” với mục tiêu nhằm phơi bày chiến thuật của các tập đoàn thuốc lá trong việc quảng cáo sai sự thật, gây hiểu lầm thuốc lá không có hại.
Để người nhiễm HIV từ bỏ khói thuốc lá

Để người nhiễm HIV từ bỏ khói thuốc lá

Mỗi bác sỹ sẽ là một tuyên truyền viên hữu ích để giúp người nhiễm HIV trên địa bàn Hà Tĩnh từng bước từ bỏ khói thuốc, bảo vệ sức khỏe, hòa nhập tốt với cộng đồng.
Dị dạng mạch máu não - “bom nổ chậm”

Dị dạng mạch máu não - “bom nổ chậm”

Không có triệu chứng rõ ràng, nhiều người ở Hà Tĩnh đã “bàng hoàng” khi biết mình bị dị dạng mạch máu não sau thăm khám bởi các chứng đau đầu, mờ mắt…
Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Trong quá trình mang thai, người phụ nữ phải đối diện với nhiều thay đổi, do hệ miễn dịch yếu đi và sức đề kháng bị suy giảm. Rất nhiều vấn đề trong quá trình mang thai cần được theo dõi và làm các xét nghiệm chẩn đoán kịp thời. Vậy làm gì để có một thai kì khỏe mạnh? Bác sĩ Nguyễn Văn Hải - Trưởng khoa Phụ Sản, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.