Tăng cường đấu tranh phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch chống phá đất nước

(Baohatinh.vn) - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị đội ngũ tuyên giáo, báo cáo viên các cấp cần tăng cường đấu tranh phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch chống phá Đảng, nhà nước; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Sáng 16/6, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 6/2023 để thông tin các chuyên đề: “Phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới theo hướng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại và nông dân văn minh”, “Xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 3.372 điểm cầu trong cả nước với 148.387 đại biểu tham dự.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Văn Khánh điều hành điểm cầu Hà Tĩnh.

Tăng cường đấu tranh phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch chống phá đất nước

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Văn Khánh điều hành điểm cầu Hà Tĩnh.

Mở đầu hội nghị, Thiếu tướng Đặng Hồng Đức – Chánh Văn phòng Bộ Công an đã thông tin nhanh về về vụ gây mất an ninh trật tự (ANTT) tại Đắk Lắk.

Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, ngay sau khi vụ việc nghiêm trọng xảy ra, Bộ Công an đã chỉ đạo lực lượng công an các tỉnh Tây Nguyên phối hợp cùng lực lượng công an, chính quyền địa phương và Nhân dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk khẩn trương truy bắt gần 50 đối tượng cùng các loại vũ khí tự chế, nhanh chóng khắc phục hậu quả vụ việc…

Đến nay, cuộc sống của người dân trên địa bàn 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur cũng như toàn huyện Cư Kuin và tỉnh Đắk Lắk đã trở lại bình thường.

Tăng cường đấu tranh phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch chống phá đất nước

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng cùng lãnh đạo một số sở, ngành và các báo cáo viên đang công tác tại cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị được nghe Tiến sĩ Trần Gia Long – Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch (Bộ NN& PTNT) thông tin về chuyên đề “Phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới theo hướng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại và nông dân văn minh”.

Trong 37 năm thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo, nhất là thực hiện các nghị quyết Trung ương, nông nghiệp nước ta tiếp tục phát triển trên cơ sở phát huy các lợi thế, chuyển mạnh sang sản xuất hàng hóa, xuất khẩu trên quy mô lớn và ngày càng tăng, hệ thống tổ chức sản xuất, kinh doanh tiếp tục được đổi mới phù hợp hơn với cơ chế thị trường.

Tăng cường đấu tranh phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch chống phá đất nước

Các đại biểu tham dự ở điểm cầu Hà Tĩnh.

Phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn đạt được nhiều thành tựu quan trọng, bộ mặt nông thôn nhiều đổi mới; kết cấu hạ tầng được nâng cấp, điều kiện sinh sống được cải thiện; cơ cấu kinh tế, công nghiệp và dịch vụ ở nông thôn phát triển nhanh; thu nhập và đời sống vật chất, tinh thần của nông dân và dân cư nông thôn được nâng cao, số hộ nghèo giảm nhanh.

Hội nghị cũng được nghe Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Văn Linh - Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương thông tin về chuyên đề xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.

Việc xây dựng, thực hiện các chuẩn mực đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên hiện nay theo tư tưởng Hồ Chí Minh chịu tác động đồng thời bởi nhiều yếu tố.

Tăng cường đấu tranh phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch chống phá đất nước

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Nhà Quốc hội. Ảnh: Quochoi.vn

Sự nghiệp đổi mới đất nước tiếp tục đạt được những thành tựu đáng kể trên tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên, kinh tế thị trường với việc lấy lợi ích làm động lực, nhấn mạnh lợi ích kinh tế, coi trọng lợi ích cá nhân đã đẩy một số cán bộ, đảng viên, trong đó có cả cán bộ cấp cao thiếu bản lĩnh, suy thoái về đạo đức, lối sống lao vào làm ăn kinh tế, bất chấp thủ đoạn, coi thường pháp luật, xem nhẹ giá trị đạo đức xã hội.

Trước tình hình đó, Đảng ta đã ban hành các Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII, XIII về xây dựng Đảng gắn với thực hiện Kết luận số 01- KL/TW ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với các giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt, đồng bộ. Điều đó đã tác động tích cực tới việc ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Văn Linh nhấn mạnh: “Xây dựng chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới” là hoạt động thiết thực nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các nghị quyết, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về xây dựng, chỉnh đốn Đảng nói chung, xây dựng Đảng về đạo đức nói riêng.

Tăng cường đấu tranh phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch chống phá đất nước

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy phát biểu định hướng nhiệm vụ thời gian tới. Ảnh: Tuyengiao.vn

Định hướng nhiệm vụ thời gian tới, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị ban tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên cơ sở cần tích cực tuyên truyền sâu rộng về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Vạch trần luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; tăng cường đấu tranh phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch chống phá Đảng; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Tích cực tuyên truyền sâu rộng về 3 chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; xóa đói giảm nghèo bền vững, cũng như thành công của hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giữa nhiệm kỳ khóa XIII.

Trước mắt, với vụ việc ở Đắk Lắk, cần tập trung tuyên truyền để người dân hiểu, phát huy hiệu quả “thế trận lòng dân” trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và gắn kết sự phối hợp giữa người dân với các lực lượng chức năng để nhanh chóng ổn định tình hình, tư tưởng cho người dân tỉnh Đắk Lắk nói riêng và các tỉnh ở Tây Nguyên nói chung. Đặc biệt là tăng cường đấu tranh với những thế lực thù địch, phần tử chống đối có các hành vi nhằm phá hoại gây mất tình hình ANTT ở khu vực Tây Nguyên.

Chủ đề Hà Tĩnh 24h

Đọc thêm

Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị thông qua báo cáo kết quả kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị thông qua báo cáo kết quả kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương yêu cầu Hà Tĩnh rà soát các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh để lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế.
Chan chứa ân tình với Đảng

Chan chứa ân tình với Đảng

“Khi làm thơ, tôi rất có cảm xúc về Đảng. Tôi hiểu, trân trọng và biết ơn sự lãnh đạo của Đảng xuyên suốt mọi thời kỳ”, đó là tâm sự của cựu chiến binh, cựu giáo chức Nguyễn Mạnh Trung (xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh).
Kỹ sư Võ Quý Huân và câu chuyện chưa kể về quê ngoại Hà Tĩnh

Kỹ sư Võ Quý Huân và câu chuyện chưa kể về quê ngoại Hà Tĩnh

Kỹ sư Võ Quý Huân (1912-1967) là một trong bốn trí thức Việt được Bác Hồ đưa về nước phụng sự Tổ quốc năm 1946. Ông cũng là cha đẻ của ngành đúc - luyện kim Việt Nam. Quê nội Nghệ An và quê ngoại Hà Tĩnh đã hun đúc nên một nhà khoa học tài ba, trí thức yêu nước đến nay vẫn luôn được lịch sử nhắc nhớ…
Đồng chí Nguyễn Duy Lâm giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Tân Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm khẳng định luôn nỗ lực hết mình, tận tâm, tận tuỵ, nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, giữ vững các nguyên tắc của Đảng, phát huy vai trò là hạt nhân đoàn kết, cùng tập thể quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.
Quá trình công tác của tân Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm

Quá trình công tác của tân Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm

Lễ công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, chỉ định đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Thứ trưởng Bộ GTVT (Bộ Xây dựng sau hợp nhất) giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh được tổ chức vào chiều 1/3. Báo Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu quá trình công tác của đồng chí tân Bí thư Tỉnh ủy.
Thiên Lộc - đất anh hùng vững bước đi lên

Thiên Lộc - đất anh hùng vững bước đi lên

Với sức mạnh đoàn kết, tinh thần quyết tâm của cấp ủy đảng, chính quyền, hệ thống chính trị và Nhân dân, xã Thiên Lộc (Can Lộc - Hà Tĩnh) sẽ nỗ lực thực hiện thành công các mục tiêu trong nhiệm kỳ mới.
Dấu ấn mới ở xã kiểu mẫu Xuân Thành

Dấu ấn mới ở xã kiểu mẫu Xuân Thành

Nhiệm kỳ 2020-2025, xã Xuân Thành (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) có sự đổi thay toàn diện trong phát triển KT-XH; là địa phương đầu tiên của huyện được công nhận xã NTM kiểu mẫu và đang hướng đến xây dựng trở thành đô thị trong tương lai.