Tập trung giải quyết các vụ việc nổi lên về an ninh trật tự

(Baohatinh.vn) - Ngày 10/8, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 7 tháng năm 2017, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cùng dự.

tap trung giai quyet cac vu viec noi len ve an ninh trat tu

7 tháng năm 2017, lực lượng CAND đã chủ động, đổi mới, quyết liệt tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước về bảo đảm ANTT; thực hiện tốt chức năng tham mưu, phối hợp và tổ chức thực hiện các mặt công tác công an, đảm bảo vững chắc về ANQG, tạo sự chuyển biến về TTATXH, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đóng góp tích cực và hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của đất nước.

Trên lĩnh vực đảm bảo an ninh quốc gia, Đảng ủy Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương triển khai các biện pháp nghiệp vụ; phối hợp với các ngành chức năng triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, chủ động nắm chắc tình hình ngoại biên, biên giới, phòng chống xâm nhập của các đối tượng lưu vong; bảo vệ an toàn công trình, dự án kinh tế trọng điểm; tuyên truyền vận động người dân nâng cao cảnh giác trước hoạt động kích động, biểu tình của các đối tượng xấu, huy động lực lượng cơ sở tham gia phong trào toàn dân bảo đảm ANTT, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động biểu tình của các thế lực phản động, các đối tượng chống đối trên địa bàn; tăng cường phối hợp, triển khai có hiệu quả các biện pháp công tác đảm bảo ANTT tại các địa bàn trọng điểm…

tap trung giai quyet cac vu viec noi len ve an ninh trat tu

CSGT Cẩm Xuyên thu dọn đá dăm trên QL 1A sau một vụ tai nạn

Trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm, lực lượng công an đã mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh mạnh với các loại tội phạm; điều tra, khám phá 199 vụ, gần 300 đối tượng phạm pháp hình sự, làm rõ 9/9 vụ trọng án, triệt phá 42 ổ nhóm, 109 đối tượng chuyên cướp, cưỡng đoạt, cướp giật, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng..., trong đó đã khởi tố điều tra 294 vụ, 469 bị can, kết thúc chuyển VKS đề nghị truy tố 258 vụ, 436 bị can.

Đảng ủy Công an tỉnh cũng làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật của các đảng viên, CBCS; làm tốt công tác thi đua khen thưởng, kịp thời động viên, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chiến đấu, xây dựng lực lượng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá các mặt công tác đã đạt được, đồng thời nêu rõ những tồn tại, hạn chế và đưa ra kiến nghị đề xuất để triển khai thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đánh giá cao vai trò của lực lượng Công an tỉnh cũng như những kết quả đạt được trong 7 tháng qua, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

tap trung giai quyet cac vu viec noi len ve an ninh trat tu

Thời gian tới, lực lượng công an cần tập trung tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng; xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn, các mục tiêu chính trị, kinh tế trọng điểm, hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Tập trung tham mưu và phối hợp với các ngành chức năng giải quyết những vụ việc nổi lên về ANTT. Tăng cường công tác quản lý CBCS, từng bước tạo chuyển biến tích cực trong việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương. Kịp thời làm tốt công tác thi đua khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, làm nhiều việc tốt, giữ gìn cuộc sống yên vui và hạnh phúc cho nhân dân.

Đọc thêm

Khoác màu áo lính - giữ trọn lời thề

Khoác màu áo lính - giữ trọn lời thề

Trong sắc cờ đỏ thắm và tiếng nhạc quân hành rộn ràng, gần 1.700 thanh niên ưu tú của quê hương Hà Tĩnh đã khoác ba lô lên đường nhập ngũ. Phía sau họ là niềm tự hào, tin yêu của gia đình, phía trước là thao trường, biển đảo, biên cương, là trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc thân yêu.
Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Giữa không khí trang nghiêm và rực rỡ cờ hoa của ngày hội tòng quân, những người con ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng trong niềm tự hào. Phía sau mỗi tân binh là sự đồng hành, kỳ vọng và những lời dặn dò từ gia đình, người thân và chính quyền các cấp.
Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Đại tá Phạm Văn Dũng - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và các đại biểu dự điểm giao nhận quân số 3 - Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với 428 thanh niên của 18 xã, phường lên đường nhập ngũ.
2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

Từ bản Rào Tre giữa đại ngàn Trường Sơn, 2 thanh niên người dân tộc Chứt ở Hà Tĩnh là Hồ Văn Ngọc và Hồ Viết Luận đang háo hức bước vào quân ngũ, mang theo niềm tự hào của gia đình, bản làng và ước mơ được khoác lên mình màu áo lính nơi biên cương.
Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Phát huy truyền thống 67 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam, những người lính quân hàm xanh ở Hà Tĩnh đã và đang khẳng định được vai trò, sứ mệnh của mình về quản lý, bảo vệ biên giới trong tình hình mới.
Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào đảm bảo an ninh - quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh.
Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, lực lượng vũ trang Hà Tĩnh sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, quyết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2026, góp phần giữ vững QP-AN, bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng và tạo môi trường ổn định cho tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững.
Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Mỗi độ Tết đến xuân về, câu chuyện về mối quan hệ gắn kết bền chặt giữa công an với Nhân dân lại được nhắc tới trong muôn vàn cảm xúc.
Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Những người lính trong LLVT Hà Tĩnh đang căng mình thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cùng đồng đội chắc tay súng bảo vệ cho quê hương vui Tết, đón xuân trong bình yên.
Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Khi đất liền rộn ràng vào xuân thì những người lính cảnh sát biển (CSB) lại lên đường thực hiện sứ mệnh bảo vệ sự bình yên và thực thi pháp luật trên vùng biển quê hương Hà Tĩnh.
Giữ Tết Việt trên đất nước Lào

Giữ Tết Việt trên đất nước Lào

Người Việt nói chung, Hà Tĩnh nói riêng làm việc, sinh sống trên đất nước Lào dù không về quê đón Tết cổ truyền của dân tộc nhưng họ vẫn giữ được Tết Việt trên đất bạn.
Đồng bào dân tộc thiểu số vui đón xuân mới

Đồng bào dân tộc thiểu số vui đón xuân mới

Được sự chăm lo của các cấp, ngành, các tấm lòng thơm thảo nên đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới Hà Tĩnh đang phấn khởi vui đón xuân mới trong bình yên, đủ đầy.