Tàu đón, trả khách trở lại tại ga Đà Nẵng

Đường sắt khôi phục lại hoạt động đón, trả khách tại ga Đà Nẵng sau hơn một tháng tạm dừng vì ảnh hưởng dịch Covid-19 .

Tàu đón, trả khách trở lại tại ga Đà Nẵng

Đường sắt khôi phục lại hoạt động đón, trả khách tại ga Đà Nẵng sau hơn một tháng tạm dừng vì ảnh hưởng dịch Covid-19.

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, từ 0h00 ngày 7/9/2020, ngành Đường sắt khôi phục trở lại hoạt động tàu đón, trả khách tại ga Đà Nẵng.

Việc khôi phục hoạt động đón, trả khách này thực hiện theo chỉ đạo của Bộ GTVT về việc khôi phục lại hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến thành phố Đà Nẵng căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt tại Việt Nam, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hiện trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, ngành Đường sắt tổ chức chạy 2 đôi tàu khách Thống nhất SE1/SE2 và SE7/SE8 giữa Hà Nội - Sài Gòn và ngược lại có tác nghiệp tại ga Đà Nẵng.

Tàu SE1 đến ga Đà Nẵng lúc 13h22, đi lúc 13h42; tàu SE2 đến ga Đà Nẵng lúc 13h37, đi lúc 14h01. Tàu Tàu SE7 đến ga Đà Nẵng lúc 22h27, đi lúc 22h42; tàu SE8 đến ga Đà Nẵng lúc 23h01, đi lúc 23h23.

Ngành Đường sắt cũng đề nghị hành khách đi tàu lưu ý thực hiện các quy định phòng dịch như: Khai báo y tế trước khi lên tàu; Kiểm tra thân nhiệt tại các ga; Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn (được trang bị tại nhà ga và trên tàu,...); Đeo khẩu trang khi ra ga và trong suốt hành trình đi tàu; Hạn chế đi lại giữa các toa xe nếu không thực sự cần thiết… Đồng thời khuyến cáo hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng lây nhiễm.

Theo BaoGiaothong.vn

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Dùng hạt nêm sản xuất hơn 60 nghìn gói thuốc diệt cỏ giả

Dùng hạt nêm sản xuất hơn 60 nghìn gói thuốc diệt cỏ giả

Sau khi mua 10 gói mẫu thuốc diệt cỏ chính hãng thấy bên trong có chứa các hạt nhỏ màu vàng giống với đặc điểm của gia vị "hạt nêm", các đối tượng thống nhất mua hạt nêm nhãn hiệu ARION cùng các đồ vật phục vụ việc làm giả thuốc trừ cỏ.
 Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Một học sinh lớp 5 đuối nước thương tâm khi đi bắt cá; bỏ trốn sau khi gây tai nạn, đối tượng lĩnh 24 tháng tù giam; bé trai tử vong trong bể nước của trường mầm non… làn những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.
Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Phát hiện người đàn ông tử vong bên QL 8A ở Hương Sơn; bắt 2 đối tượng tàng trữ, mua bán hơn 1.000 viên ma túy; xe khách và xe máy va chạm nhau, 2 người tử vong... là những thông tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần qua.
Đỗ xe trong đô thị, vì sao thiếu văn minh?

Đỗ xe trong đô thị, vì sao thiếu văn minh?

Mới đây, ở TP Hà Tĩnh đã xảy vụ xô xát giữa những người điều khiển phương tiện giao thông vì một con ngõ bị 2 ô tô đỗ gây cản trở giao thông. Sự việc một lần nữa cho thấy việc dừng đỗ xe thiếu văn minh, không chỉ gây mất mỹ quan mà thậm chí có thể gây mất trật tự trong đô thị.