Tháo dỡ cách ly y tế đối với hơn 1.000 hộ dân Trường Sơn

(Baohatinh.vn) - Sau 2 tuần thiết lập khu vực phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19, sáng 7/12, hơn 1.000 hộ tại các thôn: Bến Đền, Bến Hến, Bến Hầu, Sâm Văn Hội, Thượng Du và 7 hộ thôn Kim Mã, xã Trường Sơn đã kết thúc thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế.

Tháo dỡ cách ly y tế đối với hơn 1.000 hộ dân Trường Sơn

Lực lượng chức năng tiến hành dỡ bỏ phong tỏa tại thôn Bếu Hầu...

Trước đó, BCĐ phòng chống dịch xã Trường Sơn cùng các ngành liên quan đã tổ chức đánh giá mức độ nguy cơ dịch.

Theo đó, trên địa bàn không có trường hợp nào biểu hiện sốt, ho, khó thở và kết quả xét nghiệm diện rộng đều cho kết quả âm tính.

Ông Nguyễn Minh Đức (thôn Sâm Văn Hội, xã Trường Sơn) cho biết: “Khi nghe thông báo được gỡ bỏ phong tỏa, người dân chúng tôi rất vui vì dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát. Nhưng chúng tôi cũng sẽ không chủ quan, mà tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch”.

Tháo dỡ cách ly y tế đối với hơn 1.000 hộ dân Trường Sơn

...và tháo dỡ chốt kiểm soát tại thôn Bến Đền.

Ông Nguyễn Văn Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Trường Sơn cho biết: “Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, hiện nay trên 200 hộ dân thuộc thôn Ngõ Lối và Sâm Văn Hội vẫn đang trong khu vực phong tỏa. BCĐ phòng chống dịch xã Trường Sơn tiếp tục thực hiện cấp độ phòng chống dịch ở mức cao nhất.

Đối với các khu vực được gỡ phong tỏa, Nhân dân đã trở lại cuộc sống bình thường, bắt tay ngay vào lao động sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống. Cấp uỷ, chính quyền sẽ tiếp tục tăng cường theo dõi, hướng dẫn, tuyên truyền cho người dân thực hiện bảo đảm các quy định, biện pháp về phòng, chống dịch ở địa phương”.

Đọc thêm

Chuyên gia dịch tễ khuyến cáo gì về bệnh bạch hầu?

Chuyên gia dịch tễ khuyến cáo gì về bệnh bạch hầu?

Điểm nguy hiểm của bệnh là tỷ lệ tử vong cao nếu không được điều trị kịp thời. Những trường hợp nặng có thể dẫn đến nhiễm độc, nhiễm trùng nặng, đặc biệt là gây các tổn thương viêm cơ tim, nguy cơ tử vong cao...