Kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 ở xã Cương Gián

(Baohatinh.vn) - Sau gần 10 ngày thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, đến 12 giờ trưa nay (28/6), xã Cương Gián (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) chính thức kết thúc thời gian thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 ở xã Cương Gián

Nhà hàng Anh Quốc (thôn Song Hồng) đã mở cửa để phục vụ khách mua hàng mang về.

UBND huyện Nghi Xuân vừa ra Quyết định số 2527 về việc kết thúc thời gian thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15/CT ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ ở 3 thôn (Song Hồng, Cầu Đá và 1 phần của thôn Nam Sơn), thuộc xã Cương Gián, bắt đầu từ 12h ngày 28/6/2021.

Trước đó, ngày 14/6, ngay khi ghi nhận 2 ca bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân đã ban hành quyết định phong tỏa tạm thời vùng có dịch, lập 8 chốt kiểm soát tại 3 thôn nói trên với tổng số 308 hộ/1.006 nhân khẩu.

Kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 ở xã Cương Gián

Cửa hàng kinh doanh mặt hàng thiếu yếu ghi nhận lượng khách đến mua hàng nhiều hơn.

Huyện Nghi Xuân đã tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho gần 3.500 người dân trong khu vực phong tỏa và những người có liên quan.

Đến ngày 19/6, UBND huyện Nghi Xuân đã ban hành Quyết định 2405/QĐ-UBND về việc kết thúc thời gian phong tỏa tạm thời vùng có dịch thuộc 3 thôn: Song Hồng, Cầu Đá và 1 phần của thôn Nam Sơn từ 12h cùng ngày; đồng thời, thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với 3 thôn nói trên.

Đến nay, dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản ổn định, nhưng xã Cương Gián vẫn phải tiếp tục thực hiện nghiêm theo Văn bản số 3922/UBND-VX1 ngày 21/6/2021 của UBND tỉnh về việc chỉ đạo một số nội dung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Người mang ánh sáng trở về

Người mang ánh sáng trở về

Với bác sĩ chuyên khoa II Võ Tá Thiện - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh, ca phẫu thuật không chỉ là nhiệm vụ y khoa, mà còn là một hành trình giúp bệnh nhân “nhìn lại cuộc đời” theo đúng nghĩa đen.
Chuyện sau những tia xạ chữa ung thư ở Hà Tĩnh

Chuyện sau những tia xạ chữa ung thư ở Hà Tĩnh

Trung tâm Xạ trị kỹ thuật cao - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đang từng ngày viết nên những câu chuyện hồi sinh từ lòng tin, từ nội lực ngành y tế địa phương và từ sự đồng hành của y học hiện đại.
"Thần y" chữa bách bệnh tại Hà Tĩnh: Vì sao không phép vẫn hoạt động nhiều năm?

"Thần y" chữa bách bệnh tại Hà Tĩnh: Vì sao không phép vẫn hoạt động nhiều năm?

Chữa bệnh không phép, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nhiều người, thế nhưng cơ sở khám, chữa bệnh của ông Dương Văn Ngọ (ở xã Thạch Trị, TP Hà Tĩnh) vẫn ngang nhiên hoạt động. Câu hỏi đặt ra là công tác kiểm tra, xử lý vi phạm của địa phương, ngành chức năng vì sao chưa phát huy hiệu quả?
Hà Tĩnh xuất hiện nhiều ca bệnh Covid-19

Hà Tĩnh xuất hiện nhiều ca bệnh Covid-19

Từ đầu năm đến nay, trên thế giới ghi nhận số ca mắc Covid-19 gia tăng đáng kể. Tại Hà Tĩnh, số ca bệnh cũng có xu hướng tăng nhẹ và lây nhiễm trong cộng đồng.
Thực hư "thần y” chữa bách bệnh ở Hà Tĩnh

Thực hư "thần y” chữa bách bệnh ở Hà Tĩnh

BVĐK Hà Tĩnh liên tục tiếp nhận các ca biến chứng nghiêm trọng do tiêm, chuyền tại cơ sở chữa bệnh “chui”. Thực trạng này cảnh báo tình trạng tùy tiện trong chữa bệnh, đẩy nhiều người vào cảnh tiền mất, tật mang.
[Motion Graphics] "Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo"

[Motion Graphics] "Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo"

Năm 2025, Tổ chức Y tế thế giới chọn chủ đề “Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo” với mục tiêu nhằm phơi bày chiến thuật của các tập đoàn thuốc lá trong việc quảng cáo sai sự thật, gây hiểu lầm thuốc lá không có hại.
Để người nhiễm HIV từ bỏ khói thuốc lá

Để người nhiễm HIV từ bỏ khói thuốc lá

Mỗi bác sỹ sẽ là một tuyên truyền viên hữu ích để giúp người nhiễm HIV trên địa bàn Hà Tĩnh từng bước từ bỏ khói thuốc, bảo vệ sức khỏe, hòa nhập tốt với cộng đồng.
Dị dạng mạch máu não - “bom nổ chậm”

Dị dạng mạch máu não - “bom nổ chậm”

Không có triệu chứng rõ ràng, nhiều người ở Hà Tĩnh đã “bàng hoàng” khi biết mình bị dị dạng mạch máu não sau thăm khám bởi các chứng đau đầu, mờ mắt…