Thêm 9 bệnh nhân ra viện, Hà Tĩnh điều trị khỏi 484 ca mắc COVID-19

(Baohatinh.vn) - Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh và Khu cách ly F0 Mitraco (TX Kỳ Anh) hoàn thành thủ tục ra viện ngày 18/11 cho 9 bệnh nhân COVID-19, nâng tổng số người được điều trị khỏi bệnh từ 4/6 đến nay là 484 người.

Ngày 18/11, Hà Tĩnh phát hiện 18 ca bệnh COVID-19 mới, trong đó 3 ca trong cộng đồng, 15 ca được cách ly từ trước. Tổng số ca bệnh COVID-19 từ ngày 4/6 đến nay là 784 người.

Trong ngày, có 9 ca bệnh được Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh và Khu cách ly F0 Mitraco (TX Kỳ Anh) cho ra viện. Đến nay, các cơ sở y tế trong tỉnh đã điều trị khỏi cho 484 bệnh nhân, còn lại 230 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, Khu cách ly F0 Mitraco (TX Kỳ Anh) và Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh.

Thêm 9 bệnh nhân ra viện, Hà Tĩnh điều trị khỏi 484 ca mắc COVID-19

Trong ngày 18/11, Hà Tĩnh có thêm 9 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh.

Ngoài ra, có 70 bệnh nhân chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đến nay đã điều trị khỏi cho 65 bệnh nhân, 5 ca tử vong.

Các địa phương, cơ sở y tế rà soát được 141 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ, qua xét nghiệm, tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng truy vết được 22 trường hợp F1, 37 trường hợp F2 liên quan đến các ca bệnh để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 776 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, trong đó có 18 mẫu cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2; thực hiện test nhanh 1.613 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Thêm 9 bệnh nhân ra viện, Hà Tĩnh điều trị khỏi 484 ca mắc COVID-19

Cơ quan y tế đã xét nghiệm 776 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, trong đó có 18 mẫu cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 18/11, Hà Tĩnh rà soát được 187 công dân trở về từ các vùng dịch, trong đó có 137 người về từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai. Tất cả đều được chính quyền địa phương và lực lượng chức năng hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Hiện nay, Hà Tĩnh đang cách ly tập trung 658 trường hợp, cách ly tại nhà 13.739 người và cách ly tại các cơ sở y tế 51 người theo đúng quy định.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

VINMEC là hệ thống y tế đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh Healthcare Asia Awards

VINMEC là hệ thống y tế đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh Healthcare Asia Awards

Ngày 10/4/2025, tại Kuala Lumpur - Malaysia, Vinmec được vinh danh là “Hệ thống y tế của năm” và “Đổi mới công nghệ y tế của năm” tại khu vực châu Á. Đây là lần đầu tiên, một thương hiệu y tế Việt Nam được xướng tên tại Lễ trao giải Healthcare Asia Awards 2025 – giải thưởng y tế danh giá thường niên của châu lục.
Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội

Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội

Vinmec Times City đã giúp một phụ nữ hiếm muộn đón con đầu lòng sau nhiều năm mong mỏi và 3 lần chuyển phôi thất bại. “Mục tiêu của Vinmec không chỉ là giúp các cặp vợ chồng mang thai, mà còn phải đưa em bé IVF khỏe mạnh về nhà”, TS.BS Tô Minh Hương, người trực tiếp điều trị ca IVF khó, chia sẻ.
Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Dù Hà Tĩnh được công nhận là đã loại trừ bệnh sốt rét quy mô cấp tỉnh song với việc xuất hiện các ca sốt rét ngoại lai đã dẫn tới nguy cơ cao bệnh có thể quay trở lại.