Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị xử nghiêm vụ giáo dân Hà Tĩnh hành lễ đông người

Thứ trưởng Bộ Công an cho rằng, giáo dân ở Hà Tĩnh hành lễ đông người là hiện tượng cá biệt nhưng ảnh hưởng lớn đến cộng đồng giáo hội.

Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị xử nghiêm vụ giáo dân Hà Tĩnh hành lễ đông người

Sáng 5/4, giáo xứ Nghĩa Yên tổ chức hành lễ đông người

Trung Tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng, phải được xử lý. Rút kinh nghiệm ở nhiều nước như Hàn Quốc, Malaysia... thời gian qua, tình trạng tập trung đông người nơi thờ tự biến thành ổ dịch.

“Tuy đây là hiện tượng cá biệt nhưng ảnh hưởng lớn đến cộng đồng giáo hội” - Trung tướng Sơn nhấn mạnh. Trong khi đại bộ phận người dân cả nước thời gian qua đã đoàn kết thống nhất, tập trung chống dịch, việc tập trung của hàng trăm giáo dân ở Hà Tĩnh là hoạt động khó chấp nhận.

Hiện, Bộ Công an đang phối hợp với Ban Tôn giáo Chính phủ, chỉ đạo hướng dẫn chính quyền địa phương xử lý vấn đề này. Đặc biệt, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phân tích để có sự nhận thức thống nhất, chấp hành nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng.

Theo VOV

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Nở rộ thủ đoạn "bắt cóc online"

Nở rộ thủ đoạn "bắt cóc online"

“Bắt cóc online” là hình thức tội phạm mới, với chiêu trò tinh vi, thao túng tâm lý nạn nhân. Nhiều học sinh, sinh viên Hà Tĩnh đã trở thành nạn nhân của hình thức lừa đảo này.
Lo con bị bắt cóc trên mạng

Lo con bị bắt cóc trên mạng

Hàng loạt bẫy lừa đảo, bắt cóc trên mạng xã hội và những mối nguy hiểm khó lường đang rình rập khiến phụ huynh e ngại việc cho con dùng mạng xã hội.
Kẻ đoạt mạng anh trai lĩnh 9 năm tù

Kẻ đoạt mạng anh trai lĩnh 9 năm tù

Bản án 9 năm tù không chỉ là hình phạt dành cho Nguyễn Văn Thiện (SN 1993, trú xã Lộc Hà, Hà Tĩnh) về tội "Giết người", mà còn là hồi chuông cảnh tỉnh về bi kịch đau lòng từ mâu thuẫn gia đình.
Làm gì để ngăn chặn vấn nạn tài xế sử dụng ma túy?

Làm gì để ngăn chặn vấn nạn tài xế sử dụng ma túy?

Chỉ tính riêng từ 15/6 tới nay, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện, xử lý 10 tài xế dương tính với chất ma túy. Trước thực trạng này, đơn vị đã tăng cường các biện pháp ngăn ngừa, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.