Thủ tướng đề nghị Pfizer cung ứng sớm 22 triệu liều vaccine cho trẻ em

Điện đàm với Chủ tịch, Giám đốc điều hành Pfizer, Thủ tướng đề nghị Pfizer cung ứng sớm 22 triệu liều vaccine cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tại Việt Nam trong tháng 4, chậm nhất là tháng 5 tới.

Thủ tướng đề nghị Pfizer cung ứng sớm 22 triệu liều vaccine cho trẻ em

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với ông Albert Bourla, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty dược phẩm Pfizer. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Tối 15/02, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã điện đàm với ông Albert Bourla, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Pfizer.

Đây là cuộc trao đổi thứ hai của Thủ tướng với người đứng đầu Pfizer kể từ khi làn sóng dịch COVID-19 lần thứ tư bùng phát tại Việt Nam.

Tại cuộc điện đàm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cảm ơn, đánh giá cao Tập đoàn Pfizer và cá nhân Chủ tịch Pfizer thời gian qua đã phối hợp hiệu quả với các cơ quan của Việt Nam để hoàn thành cung ứng sớm và đầy đủ 51 triệu liều vaccine phòng COVID-19 theo đề nghị của Việt Nam tại cuộc điện đàm với Thủ tướng ngày 20/8/2021.

Với sự hợp tác chặt chẽ của Tập đoàn Pfizer và sự hỗ trợ kịp thời về vaccine của các nước, trong đó có Chính phủ Hoa Kỳ, Việt Nam đã triển khai thành công chiến lược tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, chuyển sang chiến lược thích ứng linh hoạt, an toàn và kiểm soát hiệu quả COVID-19, khôi phục các hoạt động sản xuất và phục hồi kinh tế.

Thủ tướng Chính phủ cũng chúc mừng những kết quả nghiên cứu và phát triển thành công các loại vaccine và thuốc điều trị COVID-19 của Pfizer, đóng góp tích cực vào cuộc chiến chống COVID-19 trên toàn cầu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết vừa qua, Việt Nam đã nhập vaccine của Pfizer tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi, đến nay mũi 1 đạt gần 96%, mũi 2 đạt gần 90% và đây là sự cố gắng rất lớn. Điều này giúp trẻ em yên tâm và an toàn hơn khi đi học trực tiếp trở lại.

Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhằm bảo vệ sức khỏe của trẻ em và tiếp tục thực hiện hiệu quả việc mở cửa lại trường học an toàn, Thủ tướng đề nghị Chủ tịch, Giám đốc điều hành Pfizer quan tâm thúc đẩy càng sớm càng tốt việc cung ứng 22 triệu liều vaccine dành cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tại Việt Nam ngay trong những ngày tới, cố gắng hoàn thành hợp đồng cung cấp trong tháng Tư, chậm nhất là tháng 5/2022.

Thủ tướng cũng đề nghị Pfizer thường xuyên cập nhật, cung cấp thông tin về quá trình phát triển các loại vaccine mới, đồng thời sớm cung ứng, chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc điều trị chống lại các biến chủng virus mới.

Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn Pfizer triển khai chuyển giao và hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm tại Việt Nam.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ của Chính phủ Việt Nam và những đánh giá tích cực của Thủ tướng Phạm Minh Chính dành cho Tập đoàn Pfizer.

Ông Albert Bourla cho biết Pfizer cũng như cá nhân ông hết sức ấn tượng về những nỗ lực, thành công của Chính phủ Việt Nam trong việc triển khai chiến lược tiêm chủng vaccine hiệu quả, tạo ra sự thay đổi bước ngoặt đối với sức khỏe của người dân Việt Nam.

Ông Albert Bourla khẳng định sẽ nỗ lực hết sức và tăng tốc việc thực hiện hợp đồng, cung cấp sớm nhất vaccine dành cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi cho Việt Nam, cố gắng cung cấp trong những tuần tới với tiến độ nhanh nhất có thể.

Ông Albert Bourla cũng cho biết Pfizer có thể hợp tác với Việt Nam trong chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc điều trị COVID-19.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã mời Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn Pfizer đến Việt Nam với tư cách là khách mời của Thủ tướng Chính phủ để trao đổi và thúc đẩy kế hoạch hợp tác lâu dài giữa Tập đoàn Pfizer và Việt Nam.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Phát hiện tiền ung thư thực quản ở người bệnh 50 tuổi chỉ qua triệu chứng ợ hơi kéo dài

Phát hiện tiền ung thư thực quản ở người bệnh 50 tuổi chỉ qua triệu chứng ợ hơi kéo dài

Trường hợp người bệnh được các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh phát hiện tiền ung thư thực quản từ triệu chứng rất phổ biến một lần nữa khẳng định giá trị của tầm soát sớm, cũng như vai trò then chốt của kinh nghiệm lâm sàng và sự nhạy bén trong việc nhận diện bất thường ở các bác sĩ.
Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con trước 35 tuổi

Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con trước 35 tuổi

Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình Bảo đảm mức sinh thay thế trên toàn quốc đến năm 2030 kèm theo Quyết định 1069/QĐ-BYT, với nhiều chính sách khuyến khích sinh đủ 2 con như: Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con, sinh đủ hai con, phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi...
Sống khỏe cùng BHT: Nhận biết sớm, phòng tránh kịp thời bệnh cận thị học đường

Sống khỏe cùng BHT: Nhận biết sớm, phòng tránh kịp thời bệnh cận thị học đường

Cận thị là tật khúc xạ phổ biến, gây suy giảm thị lực hàng đầu. Đáng lo ngại, tỷ lệ cận thị ở lứa tuổi học đường đang ngày càng gia tăng. Bác sĩ CK1 Kim Thị Thủy - Khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh chia sẻ về dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Chủ động tiêm chủng - trách nhiệm với bản thân và xã hội

Chủ động tiêm chủng - trách nhiệm với bản thân và xã hội

Chủ động tiêm chủng không chỉ là cách mỗi người dân Hà Tĩnh bảo vệ sức khỏe của chính mình mà còn góp phần tạo nên “lá chắn” vững chắc cho cộng đồng, giảm nguy cơ bùng phát dịch bệnh, hướng tới xã hội an toàn, khỏe mạnh.
Mừng đại lễ 30/4 - tặng ngay gói khám mắt 0 đồng cho bé

Mừng đại lễ 30/4 - tặng ngay gói khám mắt 0 đồng cho bé

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho trẻ em, với nhiều suất khám mắt miễn phí nhằm hỗ trợ phát hiện và kiểm soát sớm tình trạng cận thị.
Sống khỏe cùng BHT: Để có thai kỳ an toàn, mẹ khỏe, con đủ tháng

Sống khỏe cùng BHT: Để có thai kỳ an toàn, mẹ khỏe, con đủ tháng

Trẻ sinh non có thể gặp các vấn đề như khó thở, nhẹ cân, hệ miễn dịch yếu, chậm phát triển... Cần làm gì để bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé, phòng tránh sinh non? Bác sĩ CKII Nguyễn Thanh Hà - Phó Trưởng khoa Điều trị yêu cầu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có làn da đẹp?

Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có làn da đẹp?

Chăm sóc da chuẩn y khoa là "chìa khóa" để duy trì làn da khỏe đẹp. Làm thế nào để có kiến thức chăm sóc da đúng cách, Thạc sĩ, Bác sĩ Nội trú Nguyễn Ngọc Thanh – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Chuyển từ chữa bệnh sang phòng bệnh tại gốc

Chuyển từ chữa bệnh sang phòng bệnh tại gốc

Ngành Y tế Hà Tĩnh xác định việc chủ động tầm soát, khám sàng lọc cho người dân là chìa khóa để hiện thực hóa mục tiêu chuyển từ chữa bệnh sang phòng bệnh khi các bệnh lý không lây nhiễm ngày càng gia tăng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!