Lãnh đạo TP Hà Tĩnh chỉ đạo “chặn” thực phẩm bẩn trên thị trường

(Baohatinh.vn) - Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội xuân 2020, rạng sáng 15/1, lãnh đạo TP Hà Tĩnh cùng các đơn vi liên quan đã đi kiểm tra thực tế việc kiểm soát giết mổ, ATVSTP tại các cơ sở giết mổ gia súc tập trung và hàng nông sản tại chợ trung tâm TP Hà Tĩnh.

Lãnh đạo TP Hà Tĩnh chỉ đạo “chặn” thực phẩm bẩn trên thị trường

Đoàn kiểm tra lò mổ gia súc tập trung của ông Nguyễn Hữu Hà ở phường Tân Giang...

Đoàn đã đến kiểm tra tại cơ sở giết mổ gia súc tập trung ở phường Tân Giang, Hợp tác xã dịch vụ giết mổ gia súc tập trung xã Thạch Đồng (xã Đồng Môn) và cơ sở kinh doanh của chị Nguyễn Thị Thủy (phường Tân Giang).

Theo khảo sát, đến thời điểm này, số lượng giết mổ gia súc trên địa bàn TP Hà Tĩnh có mức tăng chưa đáng kể. Theo đó, giết mổ trâu, bò có mức tăng nhẹ, dao động từ 15 - 20 con/ngày ở lò mổ Tân Giang; giết mổ lợn đang giảm hơn so với cùng kỳ ở Hợp tác xã dịch vụ giết mổ gia súc tập trung xã Thạch Đồng.

Lãnh đạo TP Hà Tĩnh chỉ đạo “chặn” thực phẩm bẩn trên thị trường

... Hợp tác xã dịch vụ giết mổ gia súc tập trung xã Thạch Đồng (xã Đồng Môn)...

Tại các cơ sở, đoàn đã tiến hành kiểm tra quy trình giết mổ, nguồn gốc gia súc, gia cầm cũng như các biện pháp xử lý chất thải… Qua kiểm tra, giám sát cho thấy, cơ bản các cơ sở giết mổ tập trung đều chấp hành các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, cán bộ thú y bám sát nhiệm vụ….

Lãnh đạo TP Hà Tĩnh chỉ đạo “chặn” thực phẩm bẩn trên thị trường

... và cơ sở kinh doanh của chị Nguyễn Thị Thủy (phường Tân Giang).

Đồng thời, đoàn đề nghị chủ cơ sở và các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh, kịp thời phát hiện gia súc có dấu hiệu bị bệnh để kiểm soát, cách ly không đưa vào lò giết mổ; chủ động thực hiện quy trình giết mổ an toàn, đảm bảo vệ sinh để đưa sản phẩm sạch đến thị trường…

Lãnh đạo TP Hà Tĩnh chỉ đạo “chặn” thực phẩm bẩn trên thị trường

Qua kiểm tra khu nông sản tại chợ trung tâm TP Hà Tĩnh (Chợ tỉnh)...

Tại khu vực hàng nông sản của chợ trung tâm TP Hà Tĩnh, đoàn đã tuyên truyền, nhắc nhở, khuyến cáo các cơ sở kinh doanh tuân thủ quy định pháp luật, lựa chọn buôn bán các hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh môi trường…

Lãnh đạo TP Hà Tĩnh chỉ đạo “chặn” thực phẩm bẩn trên thị trường

... đoàn đã tuyên truyền, nhắc nhở, khuyến cáo các cơ sở kinh doanh lựa chọn buôn bán các loại hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Được biết, hiện nay, TP Hà Tĩnh đã chỉ đạo thành lập các đoàn kiểm tra, thanh tra liên ngành từ thành phố đến các xã, phường để kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố; kịp thời phát hiện và cảnh báo, xử lý nghiêm những cơ sở thực phẩm, các sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm;

Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các nội dung về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, người chế biến, kinh doanh… để góp phần làm lành mạnh, an toàn thị trường trên địa bàn TP Hà Tĩnh dịp cao điểm.

Chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast