(Baohatinh.vn) - Theo số liệu của Cục Thông kê Hà Tĩnh, tổng mức bán lẻ hàng hoá toàn tỉnh tháng 1 ước đạt gần 3.549 tỷ đồng, tăng 19,48% so với cùng kì năm 2018 và tăng 8,03% so với tháng trước.

Tổng mức bán lẻ hàng hoá tháng 1 tại Hà Tĩnh tăng 19,48%

Theo số liệu của Cục Thông kê Hà Tĩnh, tổng mức bán lẻ hàng hoá toàn tỉnh tháng 1 ước đạt gần 3.549 tỷ đồng, tăng 19,48% so với cùng kì năm 2018 và tăng 8,03% so với tháng trước.

Tổng mức bán lẻ hàng hoá tháng 1 tại Hà Tĩnh tăng 19,48%

Siêu thị tấp nập người đến mua sắm để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán

Theo đánh giá, hoạt động bán lẻ hàng hoá đầu năm 2019 tiếp tục duy trì xu hướng tăng trưởng ở các khu vực: Kinh tế tập thể tăng 24,89%, kinh tế tư nhân tăng 26,13%, kinh tế cá thể tăng 16,93%...

Một số nhóm ngành có doanh thu tăng cao so với cùng kì năm trước như: Lương thực, thực phẩm tăng 15,77%; hàng may mặc tăng 22,96%; đồ dùng, dụng cụ gia đình tăng 5,79%; vật phẩm văn hoá, giáo dục tăng 100,97%; ô tô các loại tăng 103,03%; xăng dầu tăng 20,76%...

Phân tích từ Cục Thống kê Hà Tĩnh, hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ trong tháng 1 trùng với thời điểm mua sắm phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, sức mua của người dân tăng do những tín hiệu tích cực từ nền kinh tế toàn tỉnh trong năm vừa qua.

Lượng hàng hoá đã được các doanh nghiệp, siêu thị, cửa hàng bán lẻ… chuẩn bị phong phú, đa dạng mẫu mã, chất lượng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Tổng mức bán lẻ hàng hoá tháng 1 tại Hà Tĩnh tăng 19,48%

Lương thực, thực phẩm, hàng hóa sức mua tăng mạnh trong tháng 1/2019 (Đơn vị tính: Triệu đồng)

Theo dự báo, nhu cầu tiêu dùng hàng hoá của người dân trong tháng 2/2019 tiếp tục tăng mạnh, mức tăng trưởng tập trung chủ yếu vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Các mặt hàng như: Gạo nếp, bánh kẹo, bia rượu, thực phẩm tươi, thực phẩm chế biến… sẽ là những mặt hàng có doanh số bán ra lớn nhất.

Đặc biêt, sau 1 tháng bùng phát, dịch bệnh lở mồm long móng trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được khống chế nên giá bán và lượng tiêu thụ thịt đang ổn định và tăng trở lại. Bên cạnh đó, việc kiểm tra, kiểm soát cũng được các cơ quan chức năng tăng cường nhằm đảm bảo nguồn thực phẩm đạt chất lượng, đảm bảo người dân đón tết an toàn, vui vẻ.

Tin liên quan:
 • Tổng mức bán lẻ hàng hoá tháng 1 tại Hà Tĩnh tăng 19,48%
  “Thủ phủ lá dong” lớn nhất Hà Tĩnh hối hả vào vụ tết

  Cận tết, nơi được mệnh danh là "thủ phủ lá dong" lớn nhất Hà Tĩnh nằm ở thôn Vĩnh Phúc, xã Đức Vĩnh (Đức Thọ) lại tất bật từ sáng đến tối mịt. Người người, nhà nhà bận rộn cắt tỉa, thu hoạch những vườn dong có lá to đẹp vận chuyển đến khắp nơi trong tỉnh để phục vụ người dân gói bánh chưng.

 • Tổng mức bán lẻ hàng hoá tháng 1 tại Hà Tĩnh tăng 19,48%
  Khắp vùng miền Hà Tĩnh rộn ràng hàng tết

  Tết Nguyên đán đang đến gần, từ các hộ SXKD đến nông dân tại các vùng miền Hà Tĩnh đều hối hả chuẩn bị các mặt hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng dịp tết.

 • Tổng mức bán lẻ hàng hoá tháng 1 tại Hà Tĩnh tăng 19,48%
  Làng hoa ở Hà Tĩnh tất bật vào vụ tết

  Những ngày cuối năm âm lịch, các nhà vườn trồng hoa khắp các địa phương ở Hà Tĩnh lại tất bật vào vụ tết. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, người dân đang tích cực chăm sóc với hy vọng hoa, cây cảnh đơm bông, khoe sắc đúng dịp xuân về…

Thái Oanh


Thái Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]