Toàn bộ 2.261 ca F1, F2 từ 4 bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM đều âm tính

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM vừa thông báo toàn bộ 2.261 ca F1, F2 của 4 ca COVID-19 và 271 mẫu cộng đồng có kết quả xét nghiệm âm tính. Đã 3 ngày qua TP.HCM không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng.

Toàn bộ 2.261 ca F1, F2 từ 4 bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM đều âm tính

Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (cơ sở 1) đang sàng lọc COVID-19 tại cổng ra - vào bệnh viện - Ảnh: XUÂN MAI

Sáng 5-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã có kết quả xét nghiệm tất cả 2.261 trường hợp F1, F2 và 655 mẫu rà soát cộng đồng của 4 bệnh nhân COVID-19 (bệnh nhân 1342, 1347, 1348, 1349).

Theo đó, tổng số đã điều tra F1 là 861 trường hợp (gồm 260 F1 tiếp xúc gần, 601 F1 tiếp xúc xa); tổng số F2 là 1.400 trường hợp, tổng số rà soát cộng đồng là 655 trường hợp.

Tổng số mẫu F1, F2 và số rà soát cộng đồng đã lấy để xét nghiệm là 2.916 trường hợp. Trong đó số mẫu đã xét nghiệm là 2.532 (gồm 861/861 F1; 1.400/1.400 F2 và 271/655 mẫu cộng đồng là giáo viên và học sinh).

Kết quả có 2.528 mẫu có kết quả âm tính, gồm 2.261 mẫu F1, F2 và 271 mẫu cộng đồng; còn 384 mẫu cộng đồng đang chờ kết quả.

Tổng số người được cách ly liên quan 4 ca bệnh trên đến thời điểm này là 865 (295 người cách ly tập trung 295, 566 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú và 4 người cách ly tại cơ sở y tế).

Tính đến 7h sáng 5-12, TP.HCM không ghi nhận thêm trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, thành phố đã trải qua 3 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng.

Ông Nguyễn Trí Dũng - giám đốc HCDC - cho biết hiện sức khỏe 4 bệnh nhân COVID-19 đều ổn định, không có triệu chứng bất thường.

Vào thời điểm trước khi xét nghiệm dương tính COVID-19, nam tiếp viên hàng không (bệnh nhân 1342) có xuất hiện một số triệu chứng nhẹ như: mệt mỏi, nghẹt mũi, đau họng, khạc đàm, giảm vị giác, 3 bệnh nhân còn lại (1347, 1348 và 1349) không có triệu chứng của bệnh COVID-19.

Để phòng chống dịch COVID-19, HCDC khuyến cáo người dân cần thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K: khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế. Đồng thời cần cập nhật thông tin từ các nguồn chính thống, tránh tiếp cận quá nhiều thông tin không chính xác dễ bị loạn thông tin dẫn đến hoang mang.

Theo tuoitre.vn

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Suy thận mạn đang có xu hướng trẻ hóa với rất nhiều trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi dưới 40. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ cùng bàn luận nội dung này trong chương trình "Sống khỏe cùng BHT".
Bệnh tật từ miệng mà vào...

Bệnh tật từ miệng mà vào...

Lâu nay, với quan niệm "mình thích ăn là được", "ngon miệng là được" đã khiến không ít người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu hậu quả từ việc ăn uống tùy tiện.
Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Việc áp dụng kê đơn thuốc điện tử giúp hạn chế ghi sai, hiểu sai đơn thuốc, tiết kiệm thời gian cho y bác sĩ, người bệnh; đồng thời dễ dàng tra cứu thông tin của người bệnh.
Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp mắc sốt xuất huyết tại thôn Toàn Thắng (xã Đồng Tiến), CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành Sen và chính quyền địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch,
Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Ngành y tế Hà Tĩnh khuyến cáo, virus viêm gan có thể tồn tại trong cơ thể nhiều năm mà không biểu hiện triệu chứng rõ ràng nên người dân cần chủ động tầm soát để ngăn ngừa ung thư.
Robot AutoGuide lần đầu xuất hiện tại Việt Nam: Bước ngoặt công nghệ trong điều trị động kinh

Robot AutoGuide lần đầu xuất hiện tại Việt Nam: Bước ngoặt công nghệ trong điều trị động kinh

Lần đầu tại Việt Nam, một ca động kinh kháng trị ở trẻ em được điều trị thành công bằng công nghệ robot định vị AutoGuide. Ca phẫu thuật do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM) thực hiện đánh dấu bước đột phá trong điều trị bệnh lý thần kinh phức tạp, mở ra hy vọng cho hàng ngàn bệnh nhân động kinh tại Việt Nam.