(Baohatinh.vn) - Những suất quà đã góp phần động viên tinh thần và sẻ chia khó khăn với những người dân nghèo ở huyện miền núi Vũ Quang (Hà Tĩnh).
Sáng 1/11, Ủy ban MTTQ huyện Vũ Quang phối hợp với những người con của địa phương đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội tổ chức trao tặng 170 suất quà, trị giá 51 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Theo đó, mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng, bao gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt. (Trong ảnh: Bí thư Huyện ủy Vũ Quang Nguyễn Thị Hà Tân động viên và trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở thị trấn Vũ Quang).
Đây là tình cảm của những người con Vũ Quang đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Với tấm lòng sẻ chia, con em xa quê đã cùng đóng góp tiền, mua nhu yếu phẩm để trao tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Dịp này, đoàn cũng đã dành thêm 30 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng để trao cho những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những suất quà đã góp phần động viên tinh thần, sẻ chia khó khăn với những người dân nghèo trên địa bàn Vũ Quang.
Hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, thời gian qua, Ủy ban MTTQ huyện Vũ Quang đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ nhiều phần quà ý nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, với tổng số tiền gần 400 triệu đồng.
"Ngôi nhà khăn quàng đỏ" là món quà ý nghĩa, góp phần động viên, khích lệ em Nguyễn Thị Tâm Đức (TP Hà Tĩnh) tiếp tục vượt khó, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.
Sau 6 năm thực hiện đỡ đầu học sinh mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bà Trịnh Thị Mùi - Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức đã trực tiếp về Hà Tĩnh để gặp gỡ, động viên các cháu; phối hợp với Báo Hà Tĩnh triển khai một số hoạt động để tiếp tục duy trì, phát triển chương trình ý nghĩa này.
Công trình “Bể bơi cho em” tại Trường Tiểu học Sơn Trung (Hương Sơn) và Trường Tiểu học Hòa Lạc (Đức Thọ) do Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh kết nối, kêu gọi hỗ trợ kinh phí xây dựng.
Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) phấn đấu đến 19/5 sẽ xoá 264 nhà ở xuống cấp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn theo Chỉ thị 42/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Hồng Nga (SN 1961) là ngôi nhà thứ 16 thuộc chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) được khởi công từ đầu năm đến nay.
Linh hoạt trong triển khai thực hiện, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã hỗ trợ nhiều hộ khó khăn xây dựng nhà ở kiên cố, giúp bà con từng bước ổn định cuộc sống, chung tay xây dựng NTM.
Những suất ăn mang theo tấm lòng sẻ chia được trao tận tay bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh.
Những ngôi nhà được bàn giao góp phần giúp phụ nữ khó khăn ở huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia các phong trào của địa phương.
Món quà của cộng đồng người Hà Tĩnh - Nghệ An và những người bạn ở các nước, vùng lãnh thổ trên thế giới thông qua Câu lạc bộ Golf Quê choa trao tặng cho trường học ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) trị giá 100 triệu đồng.
Số tiền hơn 70 triệu đồng bạn đọc Báo Hà Tĩnh ủng hộ góp phần giúp gia đình cháu Nguyễn Minh Quân (xã Xuân Lĩnh, Nghi Xuân) vượt lên hoàn cảnh, sớm ổn định cuộc sống.
Sự hỗ trợ kịp thời của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh sẽ góp phần giúp các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để tu sửa nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống.
Các thiết bị, máy móc mà Vietcombank Chi nhánh Hà Tĩnh trao tặng giúp Bệnh viện Đa khoa tỉnh nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý bệnh nhân và chất lượng khám chữa bệnh.
Những ngôi nhà tình nghĩa được nâng cấp sửa chữa nhằm góp phần nâng cao chất lượng sống cho hộ nghèo, hộ cận nghèo ở các xã Châu Bình, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).
20 suất quà Tết trị giá hơn 20 triệu đồng đã được Công ty TNHH Quảng cáo Điện tử Hoàng Long Chi nhánh TP Hà Tĩnh trao tận tay các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở TX Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên.
Những ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng nhằm góp phần nâng cao chất lượng sống cho hộ nghèo, hộ cận nghèo ở các xã Lâm Trung Thủy, An Dũng và Bùi La Nhân huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).
Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước SCIC (Hà Nội) đã hỗ trợ xã Sơn Kim 1 (Hương Sơn - Hà Tĩnh) xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng cảm ơn những món quà ý nghĩa của các doanh nghiệp dành cho huyện Nghi Xuân, góp phần phục vụ sức khỏe Nhân dân và công tác an sinh xã hội.
Những ngôi nhà tình nghĩa được khởi công xây dựng góp phần nâng cao chất lượng sống cho hộ nghèo, hộ cận nghèo ở xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).
Từ nay đến 19/5, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) sẽ khởi công xây dựng 130 nhà đại đoàn kết để lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030...
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh Trần Nhật Tân đánh giá cao cách làm của huyện Hương Sơn trong việc rà soát, xác định các đối tượng để từ đó có kế hoạch phân bổ nguồn, huy động xã hội hóa cũng như đẩy nhanh tiến độ.
Ngôi nhà tình nghĩa do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) tài trợ góp phần giúp hộ khó khăn ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) nâng cao chất lượng sống.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu