(Baohatinh.vn) - Đợt 3/2/2025, Đảng bộ thành phố Hà Tĩnh có 197 đảng viên được vinh dự đón nhận huy hiệu từ 40 - 75 năm tuổi Đảng.
Đại biểu tham dự buổi lễ.
Nhân dịp Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2025); chào mừng năm mới và tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, chiều 17/1, Thành ủy Hà Tĩnh tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên trên địa bàn.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng dự lễ và trao huy hiệu cho các đảng viên.
Dịp 3/2/2025, Đảng bộ thành phố Hà Tĩnh có 197 đảng viên được nhận huy hiệu Đảng. Trong đó, có 1 đảng viên 75 năm tuổi Đảng; 1 đảng viên 70 năm tuổi Đảng; 5 đảng viên 65 tuổi Đảng; 10 đảng viên 60 năm tuổi Đảng; 35 đảng viên 55 năm tuổi Đảng; 25 đảng viên 50 năm tuổi Đảng; 82 đảng viên 45 năm tuổi Đảng; 38 đảng viên 40 năm tuổi Đảng.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Lê Đàm (Chi bộ thôn Yên Khánh, Đảng bộ xã Cẩm Vịnh). Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo thành phố Hà Tĩnh trao tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho 10 đảng viên. Cũng tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phạm Hùng Cường đã trao bằng khen của BTV Tỉnh ủy cho 11 đảng viên 5 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng khẳng định, việc trao tặng huy hiệu cao quý của Đảng là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đảng viên và là niềm vui chung của Đảng bộ thành phố. Đây cũng là sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta với những đóng góp của các đảng viên vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc nói chung và thành phố Hà Tĩnh nói riêng.
Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng phát biểu tại buổi lễ.
Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng mong muốn với uy tín và trách nhiệm của mình, các đảng viên tiếp tục quan tâm giáo dục con cháu; gương mẫu, đi đầu và tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ, kinh nghiệm để cùng Đảng bộ và Nhân dân thành phố thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI đề ra, nhất là hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Đồng hành xây dựng và phát triển thành phố Hà Tĩnh giàu mạnh, văn minh”.
Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân mà còn là tiền đề để tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Báo Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về những nội dung quan trọng liên quan đến tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030.
Những ngày này, trên các tuyến đường ở TX Kỳ Anh rực rỡ cờ hoa. Người dân đô thị phía Nam Hà Tĩnh đang hướng về đại hội đảng bộ các cấp với tất cả niềm tin và kỳ vọng.
Sau khi hợp nhất, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Tĩnh tiếp tục xác định rõ trách nhiệm, đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Bám sát chủ trương của Trung ương, Hà Tĩnh đang quyết liệt sắp xếp tổ chức bộ máy tinh, gọn, mạnh, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, đảm bảo tiến độ, thống nhất, đồng bộ.
Thực hiện chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế theo Nghị quyết 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh có 4 đồng chí là lãnh đạo, cán bộ thống nhất chủ trương nghỉ hưu trước tuổi.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng yêu cầu các địa phương, đơn vị, nhất là người đứng đầu phát huy tinh thần trách nhiệm, tuyên truyền, vận động cán bộ trong diện nghỉ trước tuổi để sắp xếp, tinh gọn bộ máy đảm bảo mục đích, yêu cầu đặt ra.
Sau khi hợp nhất, Ban Tuyên giáo và Dân vận Huyện ủy Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tiếp tục là tập thể đoàn kết, thống nhất, nỗ lực, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Hướng tới tổ chức đại hội điểm, xã Thọ Điền (Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã phát động các phong trào thi đua nhằm tạo khí thế sôi nổi trong toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng đề nghị các địa phương, đơn vị triển khai mạnh mẽ, quyết liệt, tiếp tục tuyên truyền, tạo sức lan toả về ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2025.
Huyện ủy Thạch Hà là đơn vị đầu tiên ở Hà Tĩnh thực hiện sáp nhập Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Ban Dân vận Huyện ủy thành Ban Tuyên giáo và Dân vận Huyện ủy.
Thực hiện chủ trương của Trung ương và kết luận của tỉnh, các địa phương, đơn vị ở Hà Tĩnh đang triển khai quyết liệt, đồng bộ phương án, đề án sắp xếp tổ chức bộ máy tinh, gọn, mạnh, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả.
Chuyên trang đặc biệt của Báo Hà Tĩnh về đại hội Đảng có địa chỉ website tại: daihoidang.baohatinh.vn, được thiết kế với giao diện trực quan, thân thiện; giúp bạn đọc vừa dễ tiếp cận, vừa thuận tiện trong tra cứu trên máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh.
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng mong muốn chuyên trang về đại hội Đảng trên Báo Hà Tĩnh phải thực sự là cẩm nang đặc biệt, góp phần đưa đại hội Đảng các cấp không chỉ là sự kiện chính trị mà tạo thành phong trào thi đua rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân.
Thấm nhuần quan điểm của Đảng và ghi nhớ sâu sắc các bài học của lịch sử, cán bộ, đảng viên, người dân Hà Tĩnh luôn giữ vững niềm tin tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng.
Đây là lần đầu tiên, một chuyên trang thông tin đặc biệt được Báo Hà Tĩnh thực hiện công phu với sự kết hợp đa dạng, sinh động của nhiều dạng thức, đánh dấu bước tiến mới trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động báo chí.
Để cất cánh, bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, những gánh nặng phải được trút bỏ, đồng thời tạo khí thế mới, quyết tâm mới, khơi thông mọi nguồn lực trong xã hội. Cổ nhân dạy: “Chờ cơ mà hành động - được thời ắt thành”. Thời cơ đã đến, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân phải thống nhất nhận thức và hành động, thúc đẩy đất nước phát triển vững mạnh.
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng mong muốn cán bộ, công chức cơ quan Tỉnh ủy Hà Tĩnh tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác tham mưu, triển khai đồng bộ các nội dung, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra.
Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ báo công dâng Bác và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu; lãnh đạo huyện Thạch Hà đến dâng hương tại di tích lịch sử cấp quốc gia nhà thờ cụ Mai Kính và di tích lịch sử cấp quốc gia đình Đỉnh Lự.
Theo Kết luận số 118-KL/TW, định hướng cơ cấu ban thường vụ cấp ủy cấp xã, ngoài các chức danh đã nêu ở Chỉ thị 35 thì bổ sung thêm chức danh phó chủ tịch UBND cấp xã.
Trong các thế hệ tiền phong thời dựng Đảng, Đảng bộ và quê hương Hà Tĩnh tự hào có 2 Tổng Bí thư của Đảng: Đồng chí Trần Phú và đồng chí Hà Huy Tập. Trên cương vị của mình, các đồng chí đã có nhiều cống hiến cho Đảng, cho cách mạng Việt Nam, nêu tấm gương suốt đời chiến đấu, hy sinh anh dũng vì độc lập dân tộc, vì CNXH.
105 tuổi đời, 80 năm tuổi Đảng, sức khỏe có thể yếu đi nhưng niềm tin, lý tưởng của đảng viên Nguyễn Văn Bảy (SN 1920, thôn Trung Long, xã Nam Điền, Thạch Hà, Hà Tĩnh) với Đảng vẫn luôn vững bền.
Sau gần 35 năm tái lập tỉnh, Hà Tĩnh đã vượt qua nhiều khó khăn để đạt những bước phát triển vững mạnh trên tất cả các lĩnh vực. Nhờ sự nỗ lực của Đảng bộ và Nhân dân, tỉnh đạt những thành tựu ấn tượng, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế.
Nếu nói “Đảng ta thật là vĩ đại” thì mỗi đảng bộ địa phương, mỗi ngành, mỗi đơn vị trong cả nước là một bộ phận quan trọng làm nên sự vĩ đại đó. Nếu nói lịch sử Đảng ta là “một pho lịch sử bằng vàng” thì lịch sử của mỗi đảng bộ địa phương, của từng ngành, đơn vị là những trang vàng chói lọi mà nên. Lịch sử Đảng bộ Hà Tĩnh là một trong những trang chói lọi như vậy.
Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết: Rạng rỡ Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Theo kế hoạch, đại hội điểm Đảng bộ xã Sơn Tây (Hương Sơn, Hà Tĩnh) sẽ được tổ chức trong 2 ngày 16 -17/2. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng đã cơ bản hoàn thành.
Được đứng vào hàng ngũ của Đảng không chỉ là niềm vinh dự, tự hào mà còn là trách nhiệm lớn của mỗi quần chúng ưu tú. Sau đây là chia sẻ của một số đảng viên trẻ ở Hà Tĩnh.
Bộ Chính trị thống nhất điều chỉnh, bổ sung một số nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị khoá XIII về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (Chỉ thị 35) để thực hiện chủ trương của Trung ương về sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị.
Luân chuyển dần trở thành việc thường xuyên trong công tác cán bộ ở Hương Khê (Hà Tĩnh). Không chỉ để cán bộ thử thách, trưởng thành mà còn giúp các địa phương phát triển.