Triều Tiên: "Không từ bỏ khả năng tự vệ, dù để đánh đổi cả thế giới"

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 14/5 trích dẫn một bài viết đăng trên nhật báo Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, đã tái khẳng định lập trường tăng cường khả năng tự vệ của mình, trong bối cảnh Bình Nhưỡng trước đó cùng ngày đã phóng tên lửa đạn đạo bất chấp những lời cảnh báo được nhắc lại nhiều lần của cộng đồng quốc tế.

trieu tien khong tu bo kha nang tu ve du de danh doi ca the gioi

Tên lửa Unha-3 rời bệ phóng ở trung tâm phóng vệ tinh Sohae thuộc Cholsan, tỉnh Bắc Pyongan của Triều Tiên. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Bài viết của tờ báo trên tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục tăng cường quân sự để đạt được khả năng tự vệ mạnh mẽ hơn “trong bối cảnh Mỹ và những kẻ theo đuôi đang gia tăng sức ép đối với chúng ta và đẩy tình hình trên Bán đảo Triều Tiên ra khỏi tầm kiểm soát.”

Tờ báo nhấn mạnh: “Quân và dân chúng ta không hề chớp mắt trước bất kỳ hành động khiêu khích nào của kẻ thù và sẽ không bao giờ từ bỏ khả năng tự vệ mạnh mẽ của mình, dù là để đổi lấy cả thế giới này.”

Nhiều nhà phân tích tại Hàn Quốc được dẫn lời cho rằng vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là một động thái để thử chính sách của tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, người vẫn luôn tuyên bố là sẽ thực hiện các biện pháp can dự thay vì gây sức ép và áp đặt cấm vận với Bình Nhưỡng./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Hà Tĩnh (bài cuối): 500 ngày đêm - “Thời điểm vàng” cho những cuộc trở về

Tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Hà Tĩnh (bài cuối): 500 ngày đêm - “Thời điểm vàng” cho những cuộc trở về

“Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” (gọi tắt là Chiến dịch 500 ngày đêm) đánh dấu giai đoạn đặc biệt trong hành trình tri ân của đất nước. Sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của Nhân dân cùng những điều kiện thuận lợi về cơ sở dữ liệu, công nghệ giám định ADN đang mở ra “thời điểm vàng” để Hà Tĩnh cùng cả nước thực hiện trọn vẹn hơn trách nhiệm thiêng liêng với những người đã hy sinh vì Tổ quốc.
Nữ đại úy Công an Hà Tĩnh và hành trình chinh phục học bổng Chính phủ Australia

Nữ đại úy Công an Hà Tĩnh và hành trình chinh phục học bổng Chính phủ Australia

Từ một cán bộ công an cơ sở ở Hà Tĩnh, Đại úy Lê Thị Thủy Tiên đã trở thành đại diện duy nhất của Bộ Công an giành học bổng toàn phần Chính phủ Australia. Phía sau tấm vé đến Đại học Melbourne là hành trình nhiều năm bền bỉ học tập, rèn luyện và khát vọng mang tri thức trở về phục vụ quê hương.
Một hành trình, nhiều hy vọng đoàn viên

Một hành trình, nhiều hy vọng đoàn viên

Từng phần mộ được khai quật, mỗi mẫu sinh phẩm được thu nhận đều mang theo hy vọng mở ra cơ hội cho những người lính chưa biết tên được trở về với gia đình sau nhiều thập kỷ. Ở Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm (xã Tứ Mỹ), hành trình ấy đang được các thành viên Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Hà Tĩnh lặng lẽ nối dài qua từng ngày làm việc.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!