Số người chết còn có thể tăng lên nhiều hơn nữa khi lực lượng an ninh rà soát hết tất cả các phòng học cũng như các khu ký túc xá sinh viên.

Thảm sát ở Pakistan: 90 người chết và bị thương

Số người chết còn có thể tăng lên nhiều hơn nữa khi lực lượng an ninh rà soát hết tất cả các phòng học cũng như các khu ký túc xá sinh viên.

Nhà chức trách Pakistan cho biết, đến nay đã có ít nhất 30 người, chủ yếu là sinh viên thiệt mạng và hơn 60 người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố tại Trường Đại học Charsadda, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan.

Nhóm khủng bố có tên Tehreek-e-Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm với tuyên bố nhằm trả thủ một chiến dịch quân sự mới đây của lực lượng an ninh Pakistan. Giới chức địa phương lo ngại, số người chết còn có thể tăng lên nhiều hơn nữa khi lực lượng an ninh rà soát hết tất cả các phòng học cũng như các khu ký túc xá sinh viên. Ngoài ra, rất nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Số nạn nhân thiệt mạng có thể tiếp tục tăng (Nguồn: news.yahoo)

Theo Phó Tổng thanh tra Pakistan Saeed Wazir, toàn bộ sinh viên và giáo viên đã được sơ tán và cuộc đấu súng giữa cảnh sát với những kẻ tấn công ẩn nấp trong khuôn viên trường học đã kết thúc. Lực lượng đặc nhiệm Pakistan đã tiêu diệt 4 tay súng.

Bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất, Tổng thống Pakistan Mamnoon Hussain và Thủ tướng Nawaz Sharif đã lên án vụ tấn công, đồng thời yêu cầu các cơ quan an ninh nhanh chóng truy tìm và tiêu diệt vết khủng bố.

Lãnh đạo nhiều nước láng giềng của Pakistan ngay sau đó cũng đã gửi lời chia buồn và lên án kịch liệt vụ thảm sát, cam kết tiếp tục sát cánh cùng Pakistan trong cuộc chiến chống khủng bố.

Theo VOV


congthanh
Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]