Triều Tiên sẽ tiếp tục tăng cường khả năng răn đe "tự vệ," đồng thời tuyên bố các hoạt động quân sự giữa Hàn Quốc và Mỹ đang đạt đến "một mức độ nguy hiểm".

Triều Tiên sẽ tiếp tục tăng cường khả năng răn đe tự vệ

Triều Tiên sẽ tiếp tục tăng cường khả năng răn đe “tự vệ,” đồng thời tuyên bố các hoạt động quân sự giữa Hàn Quốc và Mỹ đang đạt đến “một mức độ nguy hiểm”.

Triều Tiên sẽ tiếp tục tăng cường khả năng răn đe tự vệ

Toàn cảnh cơ sở nghiên cứu hạt nhân Yongbyon của Triều Tiên , ngày 1/9. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Kim Song ngày 11/10 cho biết quốc gia Đông Bắc Á này sẽ tiếp tục tăng cường khả năng răn đe “tự vệ,” đồng thời tuyên bố các hoạt động quân sự giữa Hàn Quốc và Mỹ đang đạt đến “một mức độ nguy hiểm.”

Ông Kim nêu rõ: “Chúng tôi sẽ tiếp tục củng cố khả năng răn đe”tự vệ“để bảo vệ an ninh quốc gia nhằm đối mặt với môi trường địa chính trị của Bán đảo Triều Tiên và cân bằng sức mạnh trong khu vực cũng như quan hệ quốc tế ngày càng căng thẳng.”

Theo Đại sứ này, Triều Tiên buộc phải đi theo con đường gian khổ để xây dựng lực lượng phòng thủ tự vệ “trước môi trường bên ngoài khắc nghiệt do chính sách thù địch của Mỹ tạo ra và mối đe dọa hạt nhân kéo dài suốt hơn 70 năm cùng với những hành động hai mặt của các thế lực thù địch.”

Bên cạnh đó, ông Kim cũng lên án các hoạt động liên minh Hàn-Mỹ mạnh mẽ./.

Tin liên quan:
 • Triều Tiên sẽ tiếp tục tăng cường khả năng răn đe tự vệ
  Mỹ - Nhật - Hàn khởi động định hướng sách lược mới

  Dù chính quyền mới của Mỹ cho thấy mong muốn đối thoại, song, Triều Tiên vẫn từ chối và tiếp diễn các vụ thử tên lửa mới. Bối cảnh hiện tại đang đặt Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản phải sớm định hình những sách lược mới, với giải pháp căn cơ là thúc đẩy giải pháp ngoại giao, đối thoại đa phương. Để làm được điều này, Mỹ-Nhật-Hàn đã và đang cho thấy những động thái tăng cường liên minh.

 • Triều Tiên sẽ tiếp tục tăng cường khả năng răn đe tự vệ
  Tại sao Mỹ-Israel không dám tấn công cơ sở hạt nhân Iran?

  Báo cáo Quan điểm của Trung tâm BESA số 1.878, ngày 11 tháng 1 năm 2020 có bài viết của Tiến sĩ Albert Wolf với tiêu đề: “Tại sao không ai tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran?”; trong đó, ông đã phân tích những yếu tố liên quan và đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này.

 • Triều Tiên sẽ tiếp tục tăng cường khả năng răn đe tự vệ
  Triều Tiên thông qua sửa đổi điều lệ đảng phù hợp với tình hình mới

  Đại hội đảng Lao động Triều Tiên đã nhất trí khôi phục Ban Bí thư vốn bị bãi bỏ trong kỳ đại hội năm 2016 nhằm đảm bảo quyền lực của đảng với tư cách là cơ quan chính trị hàng đầu.

Theo Vietnam+


Theo Vietnam+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]